Cupcake Trà Xanh Matcha

Đây là một trong những công thức Cupcake mà mình thích nhất vì bánh không chỉ bông xốp, thơm lừng mùi bơ mà còn thoang thoảng vị thanh mát và chát nhẹ của trà xanh. Thật sự là thơm ngon vô cùng.

Phần cốt bánh Thuận biến tấu từ món bánh Bông Lan Bơ nhưng được trộn thêm bột trà xanh matcha để cân bằng vị ngậy béo của bơ trong công thức. Phần kem bơ Thuận sử dụng để trang trí bánh là Kem Bơ Thuỵ Sĩ, tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh với các loại kem trang trí khác tuỳ vào sở thích và khẩu vị nhé ???

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 25 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 8 cái vừa
Độ khó: 3/5

Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 115 gr
-Bột trà xanh matcha: 5 gr
-Baking powder: 1 tsp (~5 gr)
-Muối: 1 nhúm nhó
-Bơ lạt: 60 gr
-Đường cát: 80 gr
-Sữa tươi: 90 ml – nhiệt độ phòng
-Trứng: 1 quả (63-65 gr/ quả cả vỏ)
-Tinh chất vanilla: ⅓ tsp (không bắt buộc)

Trang trí
-Kem bơ Thuỵ Sĩ: 100-150 gr
-Bột matcha: 2-3 gr

Dụng cụ
-Máy đánh trứng: công suất hơn 250W
-Khay nướng cupcake cỡ vừa

Cách làm

1. Cốt bánh Bông Lan trà xanh

  • Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10-15 phút để lò đạt nhiệt độ cần thiết
  • Trộn bột mì, bột matcha, baking powder và muối. Để riêng
  • Trong một âu khác, đánh bông bơ (đã để mềm ở nhiệt độ phòng) với 80 gr đường đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt
  • Cho trứng vào âu bơ, đánh đều
  • Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, rây từng phần vào âu. Cho ⅓ lượng sữa vào âu trộn sau mỗi lần rây, trộn đều

Các bạn lưu ý ở bước này chỉ cần trộn các nguyên liệu vừa hoà quyện là được, không nên trộn quá kỹ vì việc trộn bột quá kỹ sẽ khiến bánh khi nướng bị cứng và dai, không được mềm xốp

  • Thêm ½ tsp tinh chất vanilla vào âu, trộn nhẹ vài lần để vanilla hoà quyện vào hỗn hợp bột
  • Chia hỗn hợp bột vào khay cupcake đã lót sẵn cup giấy. Các bạn lưu ý chỉ chia đến ¾ cup là được, không cần phải đầy cup vì bánh sẽ còn nở cao khi nướng

Nếu các bạn không thích chia bánh vào cup giấy thì có thể cho hỗn hợp bột vào khuôn loaf để nướng, tuy nhiên thời gian nướng sẽ phải điều chỉnh tăng 5-10 phút để bánh chín hẳn

  • Cho khay bánh vào lò, chỉnh lò ở 170 độ ở chế độ 2 lửa và nướng trong 25-30 phút.
  • Để yên bánh trong lò khoảng 2-3 phút sau khi lò tắt, sau đó lấy khay bánh ra
  • Dùng một cây nĩa đẩy nhẹ bánh khỏi khuôn, để nguội trên rack

2. Trang trí

  • Cho kem bơ vào túi bắt kem, các bạn có thể sử dụng đuôi bắt kem tuỳ thích (Thuận dùng đuôi 1M để tạo hình hoa hồng)

Cách làm Kem Bơ Thuỵ Sĩ tại nhà các bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn và công thức sau nhé

  • Dựng túi bắt kem thẳng đứng, bắt theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài
  • Rây một lớp mỏng bột matcha lên mặt bánh. Dùng ngay hoặc để lạnh (lưu ý không tủ lạnh quá lâu vì phần kem bơ sẽ bị cứng lại)
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!