Bánh May Mắn – Fortune Cookies

Bánh May Mắn, hay còn gọi là Fortune Cookies, là một loại bánh quy giòn có hình bán nguyệt bẻ gập ở giữa. Bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại rất được người Mỹ ưa chuộng.

Một điểm cực thú vị mà Thuận rất thích ở Bánh May Mắn là vì bánh rỗng ruột nên bên trong thường được nhét các mẩu giấy ghi lời chúc hoặc lời tỏ bày tình cảm dành cho người nhận bánh. Thế nên tại sao chúng ta không nhân cơ hội này để thực hiện những chiếc bánh may mắn chứa đựng các lời chúc dành cho những người thân yêu nhỉ?

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 30 phút
Nấu nướng: 10 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 12-15 cái
Độ khó: 2/5

Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 65 gr
-Đường bột: 35 gr
-Đường cát: 15 gr
-Muối: ¼ tsp (~ 2 gr)
-Lòng trắng trứng: 2 cái (~ 35 gr/ lòng trắng)
-Dầu ăn: 35 gr
-Sữa tươi: 20 ml
-Tinh chất vanilla: 1 tsp (5 ml)

Cách làm

  • Trộn đều đường bột với bột mì đa dụng trong âu.
  • Cho đường cát và muối vào âu, trộn đều.
  • Lần lượt cho lòng trắng trứng, dầu ăn, sữa tươi và vanilla vào âu sạch. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện.
  • Dùng muỗng tạo một lỗ trống trong âu bột, từ từ cho hỗn hợp nguyên liệu ướt vào âu.
  • Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp bột hoà quyện và sánh mịn.
  • Làm nóng lò ở 170 độ
  • Lót giấy nướng vào khay, cố định 4 mép giấy bằng một ít hỗn hợp bột vừa trộn.
  • Dùng muỗng múc một lượng bột (khoảng 1 tbsp) lên khay nướng, dàn đều thành hình tròn mỏng đường kính 9 cm
  • Cho khay nướng vào lò nướng bánh ở 170 độ trong 10 phút đến khi bánh chín vàng rìa
  • Khi bánh còn nóng, dùng dao tách bánh khỏi giấy nướng, đặt giấy ghi lời chúc vào giữa bánh. Gấp đôi bánh lại thành hình bán nguyệt rồi cầm 2 mép bánh gấp lại (như video)
  • Đặt phần bánh đã tạo hình vào khuôn cupcake để giữ dáng. Thực hiện lần lượt với phần bánh còn lại

Các bạn lưu ý mỗi lần thực hiện nên làm 1-2 cái rồi mới nướng tiếp vì bánh khi nguội sẽ không gấp hay tạo hình được 

  • Khi đã tạo hình hết số bột đã chuẩn bị, cho khay bánh đã tạo hình lại vào lò nướng ở 170 độ thêm 5-10 phút để bánh vàng giòn.
  • Bánh chín lấy ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín.

⚠️ CHÚ Ý

  1. Thao tác tạo hình bánh nên thực hiện nhanh khi bánh còn nóng. Nếu bánh quá nóng các bạn có thể dùng thêm bao tay, không nên để bánh nguội rồi mới tạo hình
  2. Nếu không có khay cupcake thì có thể đặt bánh vào ly/ cốc,… để giữ dáng cho bánh. 
  3. Các mảnh giấy lời chúc có thể in ra từ máy hoặc viết bằng bút mực, tuy nhiên lưu ý nên dùng loại mực không có các chất độc hại để đảm bảo an toàn thực phẩm.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!