Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói trong các túi lớn (thường được mua hoặc nhập từ Đài Loan) thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức này đâu nhé!

Bánh Quy Trứng Muối làm theo công thức này có vị thơm, béo và giòn xốp đặc trưng y như phiên bản bánh trứng muối ngoại nhập. Không chỉ vậy, vì bánh có cách làm tương đối đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian thực hiện nên các bạn có thể làm bất kỳ lúc nào để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Sẵn dịp chuẩn bị bước sang năm mới, tại sao chúng ta lại không thử bắt tay làm ngay một mẻ Bánh Quy Trứng Muối để mời mọi người trong những ngày Tết sắp tới nhỉ?

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 15 phút ở 170 độ
Chờ: 20-30 phút
Khẩu phần: 15-20 cái
Độ khó: 3/5

Nguyên liệu
-Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
-Bột mì đa dụng: 125 gr
-Tinh bột bắp: 10 gr
-Bơ lạt: 85 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường cát: 40 gr
-Baking powder: 2 gr

Trang trí
-Lòng đỏ trứng đánh tan: 1 cái
-Trứng muối nghiền vụn: 1 cái
-Mè trắng/ đen: 2-3 gr

Dụng cụ
-Khuôn nhấn tròn 3-5 cm
-Cây lăn bột

Cách làm

  • Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi nghiền nhuyễn qua rây.
  • Cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào âu lòng đỏ trứng muối rồi dùng phới lồng đánh đến bông mịn
  • Tiếp tục cho 40 gr đường cát vào hỗn hợp trứng muối rồi trộn đều.
  • Trong một âu khác, trộn bột mì đa dụng, tinh bột bắp và baking powder với nhau.
  • Lần lượt múc từng muỗng bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng muối và trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện thành khối
  • Rây một lớp mỏng bột mì lên mặt bàn rồi cán mỏng khối bột có độ dày khoảng 0.5-0.8 cm

Trong trường hợp nếu bột hơi dính hoặc khó cán thì các bạn cho khối bột lên một lớp màng bọc thực phẩm, dàn mỏng rồi bọc kín. Giữ lạnh trong 10-15 phút để bột cứng lại rồi mới tiếp tục thực hiện

  • Dùng khuôn nhấn cắt tấm bột thành nhiều phần rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng bánh.
  • Quét một lớp lòng đỏ đánh tan lên mặt bánh rồi rắc mè và lòng đỏ trứng muối nghiền vụn lên.
  • Mang khay bánh đi nướng ở 170 độ trong 15 phút.
  • Bánh chín lấy ra khỏi lò, để yên trên khay trong 5 phút trước khi chuyển sang để nguội hoàn toàn trên rack.

Các bạn lưu ý vì bánh rất giòn và dễ vỡ khi còn nóng nên hạn chế tối đa việc di chuyển bánh khi vừa lấy bánh khỏi lò

  • Bánh dùng trong ngày hoặc có thể bảo quản trong hộp kín (3-5 ngày) đều rất ngon.
1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!