Thực hành bài 8: Mứt dâu – Mứt dứa – Syrup chanh dây

So với các bài thực hành trước thì nhiều bạn hẳn sẽ thấy bài thực hành này có vẻ không liên quan lắm nhỉ? Ban đầu Thuận không định thêm phần thực hành này vào bài vì thấy nó khá đơn giản, tuy nhiên sau cùng Thuận vẫn đưa vào vì trong quá trình làm bánh ắt hẳn sẽ có nhiều món bánh cần sử dụng các loại syrup/ mứt dùng kèm nên một bài thực hành như thế này sẽ khá hữu ích với những bạn mới học làm bánh.

Những loại mứt khác nhau sẽ có công thức và thời gian nấu khác nhau, dù vậy hầu hết vẫn sẽ tuân theo một quy tắc chung là: cắt/ xay nhuyễn -> ướp đường -> cô cạn. Để hiểu hơn quy tắc này cũng như luyện tập thực hành một số loại mứt thường dùng trong làm bánh, dưới đây là hai công thức mứt các bạn có thể tham khảo

Mứt Dâu

Là loại mứt phổ biến và được dùng nhiều nhất trong hầu hết tất cả loại bánh. Vị chua, ngọt nhẹ với mùi thơm đặc trưng cực kỳ thích hợp khi kết hợp cùng vị béo ngây của kem, sữa, khiến mứt dâu luôn là lựa chọn hàng đầu để cân bằng hương vị cho các món bánh ngọt có phần kem phủ béo ngậy.

Mứt Dứa (Thơm)

So với các loại mứt làm từ các quả có nhiều nước (như cam/ dâu/…) thì mứt dứa có dạng rắn và đặc, dính hơn hẳn, thường được dùng để làm nhân các loại bánh nướng. Dù vậy nếu để ý cách làm thì các bạn sẽ thấy cách thực hiện Mứt Dứa vẫn tuân theo quy tắc chung đã đề cập bên trên.

Cách làm mứt dứa các bạn xem thêm trong video sau:

Ngoài các loại mứt như trên thì trong làm bánh các bạn cũng sẽ thường sử dụng các loại syrup hoa quả (thường là quả có vị chua) để làm phần xốt hoặc dùng ăn kèm các loại bánh có vị béo, ngậy cao như Bông Lan Bơ, Bánh Kem hoặc Mousse.

Công thức tham khảo: Syrup Chanh Dây

Bên cạnh các công thức vừa đề cập thì trong  ngành “bánh trái” này còn nhiều nhiều loại mứt khác nữa mà các bạn có thể tìm thêm trong trang công thức của Nhà Bếp Bakez nhé. Và nếu không có thắc mắc gì thêm thì chúng ta hãy cùng bước vào bài cuối cùng của Lớp Cơ Bản – Bài 10: Tổng kết Lớp Cơ Bản nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!