Kem Bơ Thuỵ Sĩ

Với những bạn đam mê khâu trang trí bánh thì hẳn không còn lạ gì với món Kem bơ (Buttercream) rồi nhỉ? Kem bơ được thực hiện bằng cách đánh bông bơ lạt để mềm với một hỗn hợp chất lỏng (thường là nước đường, sữa tươi hoặc lòng trắng đánh bông).

Trong các phiên bản kem bơ Thuận đã từng thử trước đây thì Kem Bơ Thuỵ Sĩ là công thức ổn nhất vì sắc kem tươi, bóng và giữ nét rất tốt khi sử dụng để tạo hình hoa hoặc để trang trí với đui bắt kem. Vị của kem bơ làm theo kiểu này cũng nhẹ và thanh hơn chứ không bị ngọt gắt nên rất phù hợp với những bạn không thích ăn ngọt ???

Vì Kem bơ kiểu Thuỵ Sĩ có sử dụng lòng trắng đánh bông cũng kiểu Thuỵ Sĩ luôn nên để hiểu rõ đặc điểm của lòng trắng đánh bông theo kiểu này, các bạn xem tham khảo thêm ở bài viết sau nhé

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 2-3 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 150 gr kem bơ
Độ khó: 3/5

Nguyên liệu
-Bơ lạt: 100 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường: 85 gr
-Lòng trắng trứng: 1 cái (~33-35 gr/ cái)
-Nước cốt chanh: ¼ tsp hoặc ¼ tsp cream of tartar
-Muối: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ
-Máy đánh trứng công suất > 250 W

Cách làm

1. Đánh bông lòng trắng (kiểu Thuỵ Sĩ)

 • Cho lòng trắng trứng và đường vào âu inox hoặc thuỷ tinh, khuấy nhẹ.
 • Đun cách thuỷ âu lòng trắng, dùng muỗng gỗ hoặc phới lồng khuấy liên tục để đường tan hoàn toàn vào lòng trắng
 • Khi đường đã tan hoàn toàn và hỗn hợp có thể kéo sợi khi nhấc que hoặc phới lồng lên thì bắc âu khỏi bếp. Lau sạch phần nước đọng ở đáy âu.
 • Cho ¼ tsp nước cốt chanh và muối vào âu lòng trắng, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh đến khi lòng trắng nổi bọt lớn.
 • Tăng tốc độ máy lên tốc độ vừa đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti, sau đó tăng máy lên tốc độ cao.
 • Đánh lòng trắng ở tốc độ cao trong 1-2 phút đến khi lòng trắng chạy vân, đặc và bóng dẻo. Khi nhấc lên thấy lòng trắng có chóp (hơi oặt xuống) thì tắt máy.

Lòng trắng đánh theo kiểu Thuỵ Sỹ sẽ đặc và bóng dẻo hơn hẳn so với cách thông thường (kiểu Pháp) và thời gian đánh bông cũng sẽ ngắn hơn.

2. Đánh kem bơ

 • Kiểm tra nhiệt độ lòng trắng đã đánh bông, nếu lòng trắng còn nóng thì nên chuyển lòng trắng sang một âu khác trước khi đánh cùng bơ.
 • Cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào âu lòng trắng đã nguội. Bật máy đánh bơ với lòng trắng ở tốc độ vừa

Ở bước này các bạn lưu ý bơ và lòng trắng sẽ xuất hiện tình trạng lổn nhổn (trông như kem tươi bị tách nước) thì các bạn cũng đừng hoảng nhé, cứ tiếp tục đánh đều tay sau khoảng 3-5 phút thì kem bơ sẽ quyện và đặc lại thành kem bơ ngay. Nếu hỗn hợp quá loãng (có thể do nhiệt độ phòng cao khiến bơ bị chảy) thì các bạn nên cho âu vào tủ lạnh trong 5-10 phút rồi lấy ra đánh tiếp, hỗn hợp sẽ quyện và đặc lại như bình thường.

 • Sau khoảng 5-7 phút, bơ sẽ quyện vào lòng trắng và dần hình thành kem bơ đặc, bóng và mịn (quyện thành khối mịn khi chạy máy)
 • Khi kem bơ đã quyện thành khối đặc, bề mặt bóng và mịn thì tắt máy. Dùng spatula quét thành âu và chuyển kem bơ sang tô hoặc âu chứa, bọc kín nếu chưa sử dụng ngay.
 • Kem bơ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần và trong tủ đông khoảng 1 tháng. Khi sử dụng nên mang kem bơ để ở nhiệt độ phòng trong 10-15 phút để kem bơ mềm ra rồi mới sử dụng.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!