Mini Cheesecake – Bánh Phô Mai Mini

Cheesecake – hay còn gọi là bánh phô mai, là một món tráng miệng thường có 2 thành phần chính là lớp nhân kem phô mai mềm và tươi và đế bằng bánh quy cứng xay nhuyễn (hoặc đế bông lan tuỳ phiên bản).

Với nhiều bạn “đam mê bánh trái” thì món Cheesecake hẳn không còn lạ gì đúng không? Thật ra trước đây Thuận không mặn mà gì lắm với món Cheesecake đâu vì bánh khá là ngậy, chưa kể ngoài tiệm thì toàn bán cả ổ hoặc miếng góc tư to ụ nên trừ khi được mời hoặc “ăn ké” của bạn thì Thuận mới đụng tới món này ?. Ấy thế mà một ngày đẹp trời Thuận lại phát hiện ra một phiên bản “bé con” hơn, cũng lọ mọ làm thử xem thế nào rồi mê luôn từ lúc nào không hay.

So với phiên bản “người lớn” thì Mini Cheesecake có kích thước nhỏ hơn nên hương vị của bánh cũng cân bằng hơn chứ không bị vị béo của kem phô mai lấn át, nói chung là ngon vô cùng ???. Bánh làm rất dễ, lại có thể bảo quản lạnh nên có thời gian thì các bạn rất nên làm thử nhé, đảm bảo không thất vọng đâu ?.

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 15 phút
Chờ: 8-12 tiếng
Khẩu phần: 6 cup cỡ vừa
Độ khó: 2/5

Nguyên liệu
-Bánh quy mặn: 75 gr – hoặc bánh quy bơ, oreo,… tuỳ ý
-Bơ lạt: 30 gr – đun chảy
-Cream cheese: 200 gr
-Phô mai con bò cười: 3 miếng (15 gr/ miếng)
-Đường: 50 gr
-Trứng gà: 1 quả (60-63 gr/ quả; để ở nhiệt độ phòng
-Bột mì đa dụng: 8 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp

Trang trí
-Trái cây tươi: tuỳ ý – nên chọn loại có vị chua nhẹ như dâu, berries,…

Dụng cụ
-Máy xay: không bắt buộc
-Máy đánh trứng: không bắt buộc
-Khay cupcake 6-12 ô (cỡ vừa)

Cách làm

1. Đế bánh

  • Cho 75 gr bánh quy vào máy xay, xay nhuyễn
  • Cho bánh quy đã xay nhuyễn vào tô sạch và trộn đều với 30 gr bơ đun chảy
  • Lót cup giấy vào khuôn nướng, chia phần bánh quy xay nhuyễn vừa chuẩn bị vào từng cup

Với lượng nguyên liệu trong công thức thì các bạn có chia được 6-8 cup (độ dày đế khoảng ⅓ cup) nên nếu muốn làm số lượng bánh nhiều hơn thì các bạn cứ tăng lượng nguyên liệu tương ứng là được ?

  • Dùng đầu muỗng ấn chặt phần bánh vào đáy khuôn làm đế bánh.

2. Kem phô mai

  • Trong một âu khác, đánh bông 200 gr cream cheese cùng 3 viên phô mai
  • Giữ máy chạy, cho từ từ 50 gr đường vào âu cream cheese và đánh đến bông mịn
  • Tiếp tục đánh bông hỗn hợp với 1 quả trứng, hỗn hợp lúc này sẽ chuyển dần từ bông đặc sang dạng lỏng, hơi sệt
  • Cho vào âu ½ tsp vanilla và 8 gr bột mì. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện hoàn toàn

Các bạn lưu ý chỉ chạy máy vừa đủ để các nguyên liệu hoà quyện, tránh đánh quá tay sẽ khiến lớp kem dễ bị nứt mặt khi nướng

3. Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 160 độ C trong 10-15 phút
  • Dùng muỗng hoặc scoop chia phần kem phô mai vào cup bánh đã chuẩn bị ban đầu

Vì bánh sẽ nở một xíu khi nướng nên các bạn có thể chừa 0.3-0.5mm cách miệng khuôn để phần kem phô mai không bị trào ra ngoài nhé.

  • Cho khay bánh vào lò nướng ở 160 độ C trong 15 phút hoặc đến khi mặt bánh se lại hoàn toàn
  • Bánh chín lấy ra khỏi lò, kiếm tra bằng cách sờ nhẹ vào mặt bánh. Nếu lớp kem trên mặt se lại, lắc nhẹ thấy lớp kem rung rinh nhưng không chảy hay vỡ mặt tức là bánh đã chín.
  • Để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn và cho bánh đã nguội vào tủ lạnh để trong 8-12 tiếng trước khi dùng
  • Bánh bảo quản lạnh, dùng trong 1-2 ngày. Nên dùng kèm các loại trái cây có vị chua, ngọt dịu hoặc chocolate đắng.

⚠️ CHÚ Ý!

  1. Không nướng bánh trong lò quá lâu vì nhiệt cao sẽ khiến mặt bánh dễ bị nứt và khô cứng.
  2. Lớp bánh quy nên vừa đủ ẩm đến nén thành phần đế (không bị vỡ, vụn), tuỳ loại bánh sử dụng sẽ có độ hút chất lỏng (bơ đun chảy) khác nhau nên các bạn lưu ý gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp 
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoa Huynh

mình có thể thay creamchesse bằng bò cười hết luôn được không ạ

error: Content is protected !!