Bánh Amaretti Trà Xanh

Được mệnh danh là “Macaron của nước Ý”, Amaretti (đọc là A-ma-rét-ti) là loại bánh quy mềm làm từ bột hạnh nhân trộn cùng đường và lòng trắng trứng đánh bông, sau đó nặn thành viên và áo qua một lớp đường bột trước khi nướng. Dù được gọi là “Macaron của nước Ý” nhưng Amaretti từ hình dáng đến cách làm đều không có liên quan gì đến món Macaron trứ danh hết 😛

Nói đi thì phải nói lại, dù không giống về hình dáng nhưng nhờ cách làm đơn giản, lại mang vẻ ngoài cực kỳ sang chảnh của các món bánh cao cấp nên Amaretti dễ dàng chinh phục trái tim của mọi người yêu bánh.

Fun fact: Thuận không biết cái tên Amaretti liệu có xuất phát từ chữ “amare” nghĩa là “yêu” trong tiếng Ý hay không (theo điều tra thì hình như không :)) ) vì nếu đúng thật vậy thì các bạn đã biết mình sẽ làm món bánh này tặng ai rồi chứ ❤️❤️❤️

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 30-35 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 10-12 cái
Độ khó: 2/5

Nguyên liệu
-Bột hạnh nhân: 100 gr – xay nhuyễn mịn
-Đường cát: 75 gr – chia làm 2 phần: 15 gr và 60 gr
-Đường bột: 50 gr
-Bột trà xanh matcha: 3-5 gr
-Lòng trắng trứng: 1 cái – trọng lượng ~33-35 gr
-Nước cốt chanh: ¼ tsp hoặc thay thế bằng ¼ tsp cream of tartar
-Muối: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ
-Máy đánh trứng: công suất hơn 200W

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 150 độ trong 10 phút
  • Cho bột hạnh nhân, 60 gr đường cát và bột trà xanh matcha vào âu, dùng phới lồng trộn đều
  • Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng vào âu cùng ¼ tsp nước cốt chanh và 1 nhúm nhỏ muối, bật máy đánh trứng ở tốc độ vừa đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti như bọt xà phòng
  • Cho từ từ 20 gr đường vào âu lòng trắng, bật máy ở tốc độ cao đánh trong 3-5 phút tới khi lòng trắng chuyển bông đặc

Hướng dẫn đánh bông lòng trắng chi tiết và các lưu ý trong quá trình thực hiện các bạn có thể xem thêm trong bài viết này nhé

  • Chia lòng trắng đánh bông thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào âu bột hạnh nhân, trộn đều đến khi hỗn hợp bột chuyển thành dạng đặc, dẻo, hơi dính
  • Dùng muỗng (hoặc đồ múc kem cỡ nhỏ) múc một phần bột cho vào tay, vê thành viên tròn. Mỗi viên trọng lượng khoảng 15-20 gr viên.
  • Cho viên bột vào chén đường bột, lăn đều cho toàn bột viên bột được phủ một lớp đường bột. Đặt lên khay nướng có lót giấy nến. Thực hiện lần lượt cho đến hết số bột đã chuẩn bị

Với lượng nguyên liệu như công thức thì các bạn có thể làm được 10-12 viên (trọng lượng 15 gr/ viên)

  • Cho khay bột vào lò đã làm nóng nướng ở 150 độ trong 30-35 phút hoặc đến khi mặt bánh nứt nhẹ, đáy bánh chuyển màu nâu vàng (do lớp đường bột bên ngoài nóng chảy)

Lưu ý các bạn không nếu nướng ở nhiệt độ quá cao hoặc trong thời gian quá lâu vì sẽ làm lớp đường bột bên ngoài bánh bị vàng và cháy 

  • Bánh chín lấy ra khỏi lò, để yên trong 5-10 phút rồi mới để nguội hoàn toàn trên rack
  • Bánh bảo quản trong hộp kín, dùng trong vòng 2-3 ngày.

⚠️ CHÚ Ý

  1. Viên bột bánh đã lăn qua lớp đường bột nên được nướng ngay sau đó vì nếu để lâu lớp đường bột sẽ ngấm dần vào trong bánh
  2. Vì món bánh này rất dễ thực hiện (chỉ hơi lích kích khoản thao tác một xíu :P) nên các bạn chỉ cần đảm bảo lượng nguyên liệu được cân đong chính xác và nướng theo thời gian và nhiệt độ hướng dẫn là được. 
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!