Món này ra đời trong một lần Thuận vì ham rẻ nên đã “lỡ tay” mua hơi nhiều chanh dây (đợt đấy chanh dây vào mùa) để làm bánh mousse, rốt cuộc bị dư ra một đống không biết phải làm sao, thế là “bổn cũ soạn lại” đem đi làm mứt :P. Mà các bạn biết là chanh dây ruột rỗng và nhiều nước nên không thể như những lần trước mà mang đi làm mứt được nên Thuận chuyển hướng sang làm thành syrup để dùng dần.
Syrup chanh dây rất thơm, có vị chua ngọt hài hoà nên có thể dùng kèm với các loại bánh có kết cấu “nặng” như bông lan bơ, hoặc dùng để pha chế món nước chanh dây ngon “tuyệt cú mèo”. Làm syrup chanh dây rất nhanh, lại dễ bảo quản nên các bạn có thể làm dư có thể bảo quản trong lọ kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng vô tư.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 15 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 180-200 ml syrup
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Chanh dây: 12 quả
-Đường : 100-120 gr tuỳ khẩu vị
Dụng cụ
-Nồi đun: 1 cái
-Lọ thuỷ tinh có nắp đậy: 1 cái
Cách làm
Các công thức dùng kèm syrup chanh dây các bạn xem thêm dưới đây nhé 😀
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.