So với công thức Bông Lan Bơ mà các bạn đã thực hiện thì món Bánh Bông Lan Cơ Bản có kết cấu mềm và nhẹ hơn hẳn do không sử dụng nhiều chất béo trong công thức cũng như thay các chất làm nở bằng lòng trắng đánh bông. Bánh có độ đứng vừa phải, không quá mềm nên hoàn toàn có thể dùng làm cốt các loại bánh kem (các bạn sẽ được thực hành sau này) mà không sợ bị ngã hay sụp
Bước thực hiện Bông Lan Cơ Bản yêu cầu nhiều thao tác hơn so với các bài thực hành trước đây, đặc biệt là công đoạn đánh bông trứng, nên các bạn lưu ý và đọc kỹ từng bước nhé.
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 35 phút
Chờ: 5-10 phút
Khẩu phần: 4-6 phần
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Trứng gà: 4 quả – nhiệt độ phòng
-Bột mì đa dụng: 50 gr
-Tinh bột bắp: 30 gr
-Dầu ăn: 30 gr
-Sữa tươi không đường: 15 gr – nhiệt độ phòng
-Đường: 80 gr
-Cream of tartar: ½ tsp hoặc thay bằng 3ml nước cốt chanh
-Muối: 1 nhúm nhỏ
-Tinh chất vanilla: ½ tsp (~3 ml)
Dụng cụ
-Khuôn vuông đáy liền (hoặc đáy rời) 20×20 cm: 1 cái
-Máy đánh trứng
Cách làm
CHÚ Ý
Để hiểu thêm về vai trò của các nguyên liệu trong công thức, những lỗi thường gặp khi thực hiện và cách khắc phục thì các bạn xem thêm ở bài phân tích sau nhé!
ĐÁNH GIÁ BÀI THỰC HÀNH
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.