CB2 – Bài 3: Folding method – Phương pháp trộn bột kiểu Fold

Vậy là chúng ta đã vừa xong bài thực hành món Sponge cake cơ bản rồi nhỉ? Khi xem trên video thì các bạn sẽ thấy Thuận dùng phới lồng ở bước trộn bột với hỗn hợp trứng đánh bông đúng không? Thật ra ở bước đó Thuận phải dùng phương pháp trộn bột kiểu fold (Folding method) nhưng vì các bạn chưa học nên phải sang tới bài này mới giới thiệu cho các bạn được :D. Vậy phương pháp trộn bột kiểu fold là gì, thực hiện như thế nào và có gì khác với các phương pháp trộn bột đã học không?

Phương pháp trộn bột kiểu fold là gì?

Folding method, hay phương pháp trộn bột kiểu fold, là phương pháp trộn bột với spatula dùng để trộn các loại nguyên liệu nhẹ, đặc biệt là có nhiều bọt khí như lòng trắng trứng đánh bông, hoặc trộn các loại kem tươi đánh bông,…Mục đích của phương pháp trộn bột kiểu fold là để giữ nguyên các bọt khí trong phần nguyên liệu đã đánh bông (như lòng trắng trứng, whipping cream,…)

Cách thực hiện

Phương pháp trộn bột kiểu fold tương đối đơn giản và được thực hiện trong nhiều công thức khác nhau, tuy nhiên để giải thích bằng từ ngữ thì hơi khó hiểu nên các bạn xem hướng dẫn trong video bên dưới nhé (đoạn từ 1:22 – 1:50)

Trong các bài học và thực hành ở lớp Nâng cao, các bạn sẽ được gặp “anh em” của phương pháp trộn bột kiểu Fold là Chiffon method. Cách thực hiện Chiffon method gần như giống hệt Fold method, chỉ khác ở nguyên liệu được trộn. Cụ thể như thế nào thì qua lớp Nâng cao các bạn sẽ được học nhé, còn giờ thì chúng ta cùng bước vào bài 4 của Lớp Cơ bản 2 nào

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!