Ở các nước phương Tây thì mùa hè bắt đầu vào tháng 7 kéo dài đến giữa-cuối tháng 9, và thời điểm này cũng là lúc Chanh vàng (hay còn gọi là Chanh tây) cho ra những quả chanh thơm và mọng nước nhất ???. Và công thức Bakez giới thiệu đến cả nhà lần này là Lemon Curd – món Xốt Bơ Chanh trứ danh và rất được yêu thích bởi vị ngậy béo của bơ, trứng đan xen vị chua thanh mát của chanh vàng.
Lemon Curd (đọc là Le-mần Cớt ?) hay Xốt Bơ Chanh, là một loại xốt dùng nước cốt các loại quả có vị chua, nhiều nước (như cam, chanh hay chanh dây) nấu cùng đường, lòng đỏ trứng và bơ để tạo độ sệt cho xốt. Cách làm tương tự nhân kem trứng custard nhưng loãng hơn nhiều. Lemon Curd có vị chua ngọt cân bằng quyện cùng vị béo của bơ và trứng, rất phù hợp để dùng phết bánh mì hoặc như một loại syrup ăn kèm.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 8-10 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 300 gr xốt bơ chanh
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Nước cốt chanh vàng: 80 ml
-Bơ lạt: 55 gr
-Đường cát: 100 gr
-Trứng gà: 3 quả (60-63 gr/ quả cả vỏ)
-Vỏ chanh bào vụn: 5 gr
Dụng cụ
-Nồi đun
-Lọ sạch có nắp đậy
Cách làm
Hoặc các bạn có thể thực hiện như trên video là lột bỏ vỏ rồi mới vắt, như vậy phần nước cốt chanh khi vắt sẽ không bị đắng (do lẫn tinh dầu trong vỏ chanh). Phần vỏ lại có thể dùng làm mứt rất ngon theo công thức sau
Lưu ý ở bước này các bạn đun ở lửa vừa, khuấy và vét đáy nồi liên tục để tránh phần trứng trong hỗn hợp bị chín sớm gây lợn cợn hoặc khét (nếu đun quá lâu)
⚠️ CHÚ Ý
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.