Bên cạnh công thức Xốt Bơ Chanh Vàng (công thức tại đây) đã được giới thiệu thì Bakez cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể dùng loại quả khác để thay thế chanh vàng được không (do chanh vàng khó tìm mua quá ?). Thế nên hôm nay Bakez sẽ giới thiệu đến cả nhà món Xốt Bơ phiên bản Chanh Dây đầy mới lạ và cũng không kém phần thơm ngon nhé ???
So với công thức sử dụng chanh vàng thì với món Xốt Bơ Chanh Dây này, Thuận chỉ dùng lòng đỏ trứng (thay vì cả quả) nên xốt đặc và béo hơn hẳn, kết hợp cùng vị thơm đặc trưng của chanh dây khiến hương vị nhiệt đới của phiên bản xốt bơ này lại càng được nâng tầm và thơm ngon hơn bao giờ hết ???.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 5-7 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 200 gr xốt
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Chanh dây tươi: 3 quả (cỡ vừa)
-Nước lọc: 30 ml
-Lòng đỏ trứng: 3 cái – nhiệt độ phòng
-Bơ lạt: 60 gr
-Đường cát: 35 gr
-Nước cốt chanh: 10-15 ml (tương đương 1 quả nhỏ)
Cách làm
Bạn có thể múc một muỗng nhỏ hạt chanh dây vào hỗn hợp trước khi đun để phần xốt bơ trông bắt mắt hơn
Lưu ý ở bước này các bạn đun ở lửa vừa, khuấy và vét đáy nồi liên tục để tránh phần trứng trong hỗn hợp bị chín sớm gây lợn cợn hoặc khét (nếu đun quá lâu)
Xốt bơ thường khá loãng (không đặc và bóng như custard) nên bạn nào muốn phần xốt đặc hơn trong video thì có thể bỏ đi phần nước lọc trong công thức nhé
⚠️ CHÚ Ý
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.
View Comments
Sốt chanh dây rất hấp dẫn cho móm gà áp chảo đây!