Bên cạnh công thức Xốt Bơ Chanh Vàng (công thức tại đây) đã được giới thiệu thì Bakez cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể dùng loại quả khác để thay thế chanh vàng được không (do chanh vàng khó tìm mua quá ?). Thế nên hôm nay Bakez sẽ giới thiệu đến cả nhà món Xốt Bơ phiên bản Chanh Dây đầy mới lạ và cũng không kém phần thơm ngon nhé ???

So với công thức sử dụng chanh vàng thì với món Xốt Bơ Chanh Dây này, Thuận chỉ dùng lòng đỏ trứng (thay vì cả quả) nên xốt đặc và béo hơn hẳn, kết hợp cùng vị thơm đặc trưng của chanh dây khiến hương vị nhiệt đới của phiên bản xốt bơ này lại càng được nâng tầm và thơm ngon hơn bao giờ hết ???.

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 5-7 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 200 gr xốt
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Chanh dây tươi: 3 quả (cỡ vừa)
-Nước lọc: 30 ml
-Lòng đỏ trứng: 3 cái – nhiệt độ phòng
-Bơ lạt: 60 gr
-Đường cát: 35 gr
-Nước cốt chanh: 10-15 ml (tương đương 1 quả nhỏ)

Cách làm

  • Cho lòng đỏ trứng vào âu sạch, đánh bông cùng 35 gr đường
  • Chanh dây rửa sạch, cắt đôi; dùng muỗng múc phần thịt chanh dây cho vào chén
  • Cho thêm 30 ml nước lọc vào chén chanh dây, khuấy đều
  • Cho phần thịt chanh dây vào nồi đun, lọc bớt hạt qua rây. Dùng đầu muỗng chà nhẹ để chiết xuất hết phần nước cốt
  • Cho 10-15 ml nước cốt chanh vào nồi, khuấy đều

Bạn có thể múc một muỗng nhỏ hạt chanh dây vào hỗn hợp trước khi đun để phần xốt bơ trông bắt mắt hơn

  • Đun hỗn hợp chanh dây ở lửa vừa đến khi sôi
  • Khi hỗn hợp vừa sôi, bắc xuống bếp để cho nguội bớt.
  • Múc 2-3 muỗng nước chanh dây vào âu lòng đỏ đánh bông, dùng phới lồng trộn đều đến khi hoà quyện
  • Đổ hỗn hợp vừa trộn vào lại nồi nước chanh dây, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ
  • Liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi và hơi sệt lại.

Lưu ý ở bước này các bạn đun ở lửa vừa, khuấy và vét đáy nồi liên tục để tránh phần trứng trong hỗn hợp bị chín sớm gây lợn cợn hoặc khét (nếu đun quá lâu)

  • Bắc nồi xuống bếp. Cho 60 gr bơ lạt vào khi hỗn hợp còn nóng, khuấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn.

Xốt bơ thường khá loãng (không đặc và bóng như custard) nên bạn nào muốn phần xốt đặc hơn trong video thì có thể bỏ đi phần nước lọc trong công thức nhé

  • Cho xốt vào lọ/ chén đựng và để nguội hoàn toàn.
  • Dùng ngay khi xốt đã nguội hoặc bảo quản lạnh trong lọ kín. Nếu bảo quản lạnh thì xốt có thể được dùng trong 5-7 ngày.

⚠️ CHÚ Ý

  1. Bước đun hỗn hợp xốt nên đun ở lửa nhỏ/ vừa, khuấy và vét đáy nồi liên tục để tránh phần xốt bị chín nhanh hoặc khét đáy.
  2. Dù cách làm tương tự custard nhưng vì công thức không chứa tinh bột bắp (giúp custard có kết cấu bóng đặc) nên các bạn chỉ nấu đến khi hỗn hợp vừa sệt là đủ.
admin

View Comments

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.