Với các loại Bánh mì (Bread) thì công đoạn nhào bột là một trong những công đoạn quan trọng để làm nên hương vị thơm ngon và đặc trưng của bánh mì. Tuy nhiên với những bạn mới học làm bánh hay lần đầu làm bánh mì thì việc nhào bột sao cho chuẩn sẽ hơi khó một xíu, nên Thuận nghĩ Bánh Mì Không Nhồi là công thức khởi đầu phù hợp nhất vì không yêu cầu công đoạn nhào bột, cũng như thành phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản mà các bạn dễ dàng tìm mua ở các chợ, siêu thị.
So với các loại bánh mì “được nhồi” thì Bánh Mì Không Nhồi có hơi khô và cứng nên có thể sẽ không hợp khẩu vị lắm so với các bạn đã ăn quen kiểu bánh mì có vỏ ngoài giòn, bên trong ruột dẻo mềm. Hồi ở Ý thì Thuận thấy người ta bán loại bánh mì này nhiều hơn, thường được dùng kèm món súp hoặc các món ăn có nhiều xốt.
Chuẩn bị: 10 phút
Chờ: 8-12 tiếng
Nấu nướng: 15-20 phút
Khẩu phần: 1 ổ 300-350 gr
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 300 gr
-Nước ấm: 225 gr
-Muối: 1 tsp (5 gr)
-Men instant: 1 tsp (~5 gr)
Dụng cụ
-Âu/ thao trộn dung tích hơn 0.5L
-Tấm nhào bột hoặc mặt phẳng dùng để nhào bột
Cách làm
1. Nhào và ủ bột
Loại men được sử dụng trong công thức là men instant, với các loại men khác không phải men instant thì các bạn lưu ý kích hoạt men trước khi trộn nguyên liệu. Cách kích hoạt men các bạn xem thêm bên dưới
2. Tạo hình và nướng bánh
Đây là bước tạo hình bánh mì cơ bản, các bạn có thể tuỳ ý tạo hình tròn/ dài hoặc bầu dục tuỳ thích. Lưu ý không tạo hình quá phức tạp (tết bím,…) vì bột khá dính và không dẻo dai như bột được nhào nên sẽ khó tạo hình thù phức tạp
Với công thức bánh mì không nhào thì thớ bột thường khô và cứng hơn hẳn so với bánh mì được nhào nên việc đặt khay nước trong lò giúp bánh được mềm và ẩm hơn
ĐÁNH GIÁ BÀI THỰC HÀNH
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.