Món Nama Chocolate dường như đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt cứ vào mùa Giáng Sinh hoặc Valentine là các chị em đều phải làm cho được một mẻ để dành tặng cho “người thương” của mình. Không giống các món chocolate khác, Nama có kết cấu mềm, dẻo và tan ngay trong miệng khi ăn. Vị chocolate đăng đắng hoà quyện cùng vị béo ngậy của kem whipping xen lẫn hương thơm nồng nàn của rum khiến mọi trái tim phải tan chảy trong tích tắc.
Công thức này Thuận bắt chước hương vị Nama trứ danh của Royce (tất nhiên là không giống hoàn toàn được :P) nên phần bơ thường thấy trong công thức được loại bỏ để không lấn át vị chocolate, đồng thời Thuận có cho thêm một ít Rum (hoặc Brandy) để hương vị của món Nama Chocolate được nồng nàn và “say đắm” hơn bao giờ hết.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 2-3 phút
Chờ: 8-12 tiếng
Khẩu phần: 9-12 viên nama cỡ vừa
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
-Chocolate đen: 270 gr (hàm lượng cacao >50%)
-Whipping cream: 130 ml (> 30% fat)
-Rượu rum hoặc Brandy: 1 tsp (nếu sử dụng tinh chất rum thì các bạn cho 1/2 tsp)
-Bột cacao: 10-20 gr
Dụng cụ
-Nồi đun: 1 cái
-Khuôn 16×16 cm hoặc 16×20 cm: 1 cái
Cách làm
Các bạn lưu ý nên trộn nhanh tay để đảm bảo chocolate tan hoàn toàn. Trong trường hợp nếu hỗn hợp bị nguội sớm mà chocolate tan chưa hết thì có thể đun cách thuỷ hỗn hợp và khuấy liên tục đến khi chocolate tan hết. Lưu ý liên tục vét đáy âu và không đun quá lâu sẽ làm chocolate bị cháy
Các bạn nên dùng khuôn kích thước nhỏ (tối đa 16×20 cm) để viên nama được đẹp mắt hơn nhé
⚠️ CHÚ Ý
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.