Nama Chocolate phiên bản Bakez

Món Nama Chocolate dường như đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt cứ vào mùa Giáng Sinh hoặc Valentine là các chị em đều phải làm cho được một mẻ để dành tặng cho “người thương” của mình. Không giống các món chocolate khác, Nama có kết cấu mềm, dẻo và tan ngay trong miệng khi ăn. Vị chocolate đăng đắng hoà quyện cùng vị béo ngậy của kem whipping xen lẫn hương thơm nồng nàn của rum khiến mọi trái tim phải tan chảy trong tích tắc.

Công thức này Thuận bắt chước hương vị Nama trứ danh của Royce (tất nhiên là không giống hoàn toàn được :P) nên phần bơ thường thấy trong công thức được loại bỏ để không lấn át vị chocolate, đồng thời Thuận có cho thêm một ít Rum (hoặc Brandy) để hương vị của món Nama Chocolate được nồng nàn và “say đắm” hơn bao giờ hết.

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 2-3 phút
Chờ: 8-12 tiếng
Khẩu phần: 9-12 viên nama cỡ vừa
Độ khó: 3/5

Nguyên liệu
-Chocolate đen: 270 gr (hàm lượng cacao >50%)
-Whipping cream: 130 ml (> 30% fat)
-Rượu rum hoặc Brandy: 1 tsp (nếu sử dụng tinh chất rum thì các bạn cho 1/2 tsp)
-Bột cacao: 10-20 gr

Dụng cụ
-Nồi đun: 1 cái
-Khuôn 16×16 cm hoặc 16×20 cm: 1 cái

Cách làm

  • Chocolate đen cắt nhỏ, cho vào tô sạch
  • Cho 130 ml whipping cream vào nồi đun, đun ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì bắc xuống bếp
  • Đổ phần whipping cream vừa sôi vào tô chocolate đen, dùng muỗng gỗ nhanh tay khuấy đều đến khi chocolate tan hoàn toàn.

Các bạn lưu ý nên trộn nhanh tay để đảm bảo chocolate tan hoàn toàn. Trong trường hợp nếu hỗn hợp bị nguội sớm mà chocolate tan chưa hết thì có thể đun cách thuỷ hỗn hợp và khuấy liên tục đến khi chocolate tan hết. Lưu ý liên tục vét đáy âu và không đun quá lâu sẽ làm chocolate bị cháy

  • Cho ½ tsp rượu rum vào tô chocolate, trộn đều
  • Lót giấy nến vào khuôn đã chuẩn bị, cho hỗn hợp chocolate tan chảy vào khuôn.

Các bạn nên dùng khuôn kích thước nhỏ (tối đa 16×20 cm) để viên nama được đẹp mắt hơn nhé

  • Gõ nhẹ khuôn lên mặt bàn vài lần để phần chocolate dàn đều khắp thành khuôn.
  • Cho cả khuôn chocolate vào ngăn đá để qua đêm (tối thiểu 8-12 tiếng) hoặc đến khi mặt nama se lại hoàn toàn.
  • Lấy phần nama đã đông đặc khỏi khuôn. 
  • Nhúng dao vào nước nóng để cắt nama thành nhiều viên nhỏ. Lau sạch dao sau mỗi nhát cắt
  • Cho lại phần nama vừa cắt vào tủ lạnh trong 30-60 phút để phần nama đặc lại
  • Rây một lớp mỏng bột cacao lên mặt nama trước khi dùng. Bảo quản trong ngăn mát và dùng trong 1-2 tuần

⚠️ CHÚ Ý

  1. Không đun whipping cream quá sôi vì lượng nước trong whipping cream sẽ bốc hơi và khiến phần kem đông và vón cục lại.
  2. Trong trường hợp nếu các bạn nấu cách thuỷ chocolate với whipping cream thì phải liên tục vét đáy âu và khi chocolate tan hết thì ngay lập tức tách âu chocolate khỏi nguồn nhiệt (do chocolate rất dễ bị cháy và vón cục khi tiếp xúc với nguồn nhiệt quá cao)
  3. Các dụng cụ dùng tiếp xúc với phần chocolate phải hoàn toàn khô ráo vì nước sẽ khiến chocolate không thể đông đặc lại được nữa.
  4. Tuỳ nhiệt độ của ngăn đông mà nama sẽ cần thời gian đông đặc khác nhau nên nếu sờ vào mặt nama vẫn còn dính hoặc để lại dấu tay thì nên để khay nama lâu hơn trong tủ lạnh đến khi đông đặc hoàn toàn. Việc chờ nama đặc hoàn toàn cũng giúp cho việc cắt viên nhỏ dễ dàng hơn.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!