Công thức cupcake cơ bản nhất dành cho các bạn muốn thử sức mình với món Cupcake vì vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Món bánh này không yêu cầu các bạn phải có phần kem topping bên trên mà có thể ăn không vẫn cực ngon, vừa mềm ẩm vừa bông xốp.

Cách làm Cupcake Bông Lan Bơ trộn bột theo phương pháp Creaming nên các bạn có thể đọc thêm bài hướng dẫn trộn bột theo Creaming method trước khi thực hiện nhé

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 25 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 8 cái vừa
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 115 gr
-Đường cát: 80 gr
-Bơ lạt: 60 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Sữa: 90 ml ở nhiệt độ phòng
-Trứng: 1 quả (trọng lượng 63-65 gr/ quả cả vỏ)
-Baking powder: 1 tsp (~5 gr)

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10-15 phút để lò đạt nhiệt độ cần thiết
  • Trộn bột mì, baking powder và muối
  • Trong một âu khác, đánh bông bơ (đã để mềm ở nhiệt độ phòng) với 80 gr đường đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt
  • Cho trứng vào âu bơ, đánh đều
  • Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, rây từng phần vào âu. Cho ⅓ lượng sữa vào âu trộn sau mỗi lần rây, trộn đều

Các bạn lưu ý ở bước này chỉ cần trộn các nguyên liệu vừa hoà quyện là được, không trộn quá kỹ vì việc trộn bột quá kỹ sẽ khiến bánh khi nướng bị cứng và dai

  • Thêm ½ tsp tinh chất vanilla vào âu, trộn nhẹ vài lần để vanilla hoà quyện vào hỗn hợp bột
  • Chia hỗn hợp bột vào khay cupcake đã lót sẵn cup giấy. Các bạn lưu ý chỉ chia đến ¾ cup là được, không cần phải đầy cup vì bánh sẽ còn nở cao khi nướng

Nếu các bạn không thích chia bánh vào cup giấy thì có thể cho hỗn hợp bột vào khuôn loaf để nướng thành ổ to, tuy nhiên thời gian nướng sẽ phải điều chỉnh tăng 5-10 phút để bánh chín hẳn

  • Cho khay bánh vào lò, chỉnh lò ở 170 độ ở chế độ 2 lửa và nướng trong 25-30 phút.
  • Để yên bánh trong lò khoảng 2-3 phút sau khi lò tắt, sau đó lấy khay bánh ra
  • Dùng một cây nĩa đẩy nhẹ bánh khỏi khuôn, để nguội trên rack
  • Bánh nguội có thể trang trí thêm kem bơ và các loại kẹo, chocolate lên mặt bánh. Cách làm kem bơ các bạn có thể xem tại đây
  • Bánh có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín. Dùng ngon nhất trong vòng 1-2 ngày.
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.