Công thức cupcake cơ bản nhất dành cho các bạn muốn thử sức mình với món Cupcake vì vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Món bánh này không yêu cầu các bạn phải có phần kem topping bên trên mà có thể ăn không vẫn cực ngon, vừa mềm ẩm vừa bông xốp.
Cách làm Cupcake Bông Lan Bơ trộn bột theo phương pháp Creaming nên các bạn có thể đọc thêm bài hướng dẫn trộn bột theo Creaming method trước khi thực hiện nhé
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 25 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 8 cái vừa
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 115 gr
-Đường cát: 80 gr
-Bơ lạt: 60 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Sữa: 90 ml ở nhiệt độ phòng
-Trứng: 1 quả (trọng lượng 63-65 gr/ quả cả vỏ)
-Baking powder: 1 tsp (~5 gr)
Cách làm
Các bạn lưu ý ở bước này chỉ cần trộn các nguyên liệu vừa hoà quyện là được, không trộn quá kỹ vì việc trộn bột quá kỹ sẽ khiến bánh khi nướng bị cứng và dai
Nếu các bạn không thích chia bánh vào cup giấy thì có thể cho hỗn hợp bột vào khuôn loaf để nướng thành ổ to, tuy nhiên thời gian nướng sẽ phải điều chỉnh tăng 5-10 phút để bánh chín hẳn
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.