Học làm bánh cần chuẩn bị gì nhỉ? Tất nhiên là một tinh thần thoải mái rồi :D. Và bên cạnh tâm trạng thoải mái thì mình cần chuẩn bị thêm vài vật dụng cơ bản nữa để việc học làm bánh có thể được dễ dàng hơn. Danh sách các vật dụng cần chuẩn bị Thuận tạm chia thành 3 nhóm bao gồm:
Công dụng và lưu ý khi mua mới cho từng loại vật dụng cụ thể như sau:
Nhóm máy móc
Lò nướng: dùng để nướng/ sấy/ hấp chín các loại bánh yêu cầu nhiệt độ cao để làm chín bánh. Những điều cần lưu ý khi mua lò nướng:
Máy đánh trứng: dùng để đánh bông lòng trắng/ lòng đỏ/ bơ/ kem tươi hoặc để nhào/ trộn các loại nguyên liệu
Cân điện tử: dùng để cân chính xác các loại nguyên liệu khô/ lỏng/ rắn
Bếp gas/ điện: dùng để nấu các loại mứt/ xốt hoặc để làm chín thực phẩm
Nhóm dụng cụ
Âu trộn: dùng để đựng/ chứa các nguyên liệu cần trộn
Phới lồng: dùng để đánh bông lòng trắng/ lòng đỏ/ bơ/ kem tươi hoặc để trộn các loại nguyên liệu
Spatula: dùng để múc/ trộn/ vét các nguyên liệu hoặc để chà láng
Khay nướng bánh: được dùng trong lò nướng để nướng/ sấy các loại bánh như bánh quy, bánh mì, bánh nướng,…
Khuôn bánh: bao gồm 3 loại khuôn:
Nhóm khác
Gồm những vật dụng không bắt buộc phải có nhưng rất nên đầu tư vì sẽ rất hay sử dụng khi làm bánh, bao gồm:
–Giấy nướng bánh: dùng lót khay/ khuôn bánh để chống dính
–Cup giấy (kích thước tương ứng với khuôn cupcake)
–Màng bọc thực phẩm
–Chổi quét bánh: dùng để quét/ phết các loại chất lỏng như trứng, sữa
–Rây: giúp rây mịn các loại đường, bột
–Thớt gỗ: dùng để cắt các loại nguyên liệu hoặc làm mặt phẳng nhào bột
–Dao bếp: dùng để cắt/ gọt các loại nguyên liệu/ thực phẩm
Trên đây là danh sách các vật dụng cần chuẩn bị khi học làm bánh cũng như các lưu ý khi mua mới (các bạn đã có sẵn các đồ dùng trên thì nên xem thêm phần lưu ý để đảm bảo yêu cầu nhé). Đây là những dụng cụ cơ bản nhất và các bạn sẽ sử dụng không chỉ cho lớp Cơ bản không mà còn dùng cho những lớp cao hơn như Nâng Cao hay Chuyên Nghiệp, nên dù nhìn danh sách ban đầu có vẻ hơi nhiều nhưng rất đáng để đầu tư.
Trong trường hợp nếu điều kiện kinh tế không cho phép các bạn mua tất cả các vật dụng như danh sách phía trên thì các bạn có thể mua giãn cách (khi nào cần dùng tới mới mua) hoặc thay thế bằng các dụng cụ khác trong bài viết sau:
Như vậy là chúng ta đã xong phần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để làm bánh. Trong bài sau, mình sẽ tìm hiểu tiếp các loại nguyên liệu thường dùng cũng như vai trò của từng loại trong làm bánh.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.