Không biết mấy bạn có hay xem phim hoạt hình không chứ Thuận là mê lắm, nhất là phim hoạt hình Nhật Bản (người ta hay gọi là anime ấy). Hồi xưa Thuận nhớ có coi một bộ phim mà người ta làm ra cái bánh có hình hoa hồng lấp lánh nhìn phát mê ngay, mà lúc nhỏ đâu biết gì nên cứ nghĩ là phim hư cấu thôi, sau lớn học làm bánh rồi mới biết thì ra trên đời này có loại bánh “vi diệu” như vậy thật
Bánh Táo Hoa Hồng thật ra có khá nhiều phiên bản, trong công thức này Thuận xin giới thiệu đến các bạn phiên bản dễ làm nhất để mọi người đều có thể thực hiện được nhe. Nguyên liệu cho món bánh này cũng khá đơn giản (trừ phần bột ngàn lớp) mà ăn lại siêu ngon nên nếu có cơ hội, mọi người nên thử một lần làm loại bánh này tại nhà. Còn nếu chưa có thời gian thì cứ xem clip hướng dẫn để giải trí cũng được 😛
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 25 phút
Nấu nướng: 35-40 phút
Chờ: 80-120 phút
Khẩu phần: 8-10 cái
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
1. Vỏ bánh ngàn lớp
-Bơ lạt: 115 gr – để rất lạnh
-Bột mì đa dụng: 125 gr – chia làm 2 phần: 25 gr và 100 gr
-Bột áo (bột mì): 25-30 gr dùng để cán bột
-Nước lạnh: 45 ml
-Đường: 3 gr
-Nước cốt chanh: ½ tsp (~3 ml)
-Muối: 1 nhúm nhỏ
2. Nhân táo
-Táo: 1 quả – chọn quả tươi, vỏ căng
-Mứt táo: 60 gr hoặc có thể thay thế bằng các loại mứt khác
Dụng cụ
-Khay nướng cupcake: 1 cái (khay liền 12 ô vừa hoặc 10 khuôn lẻ)
-Cây lăn bột: 1 cái
Cách làm
1. Vỏ bánh ngàn lớp
Các bạn có thể mua bột ngàn lớp bán sẵn hoặc tự làm theo cách làm dưới đây nhé.
Để hiểu rõ cách làm, các bạn có thể xem thêm hướng dẫn cụ thể bằng video trong bài viết dưới đây
2. Nhân táo
Các bạn lưu ý phải cắt lát táo thật mỏng để dễ cuốn. Nếu táo quá giòn bạn có thể luộc sơ lát táo trong 5 phút để táo mềm hơn
Cách tự làm mứt táo tại nhà các bạn xem ở đây
Khi cuộn các bạn nên cuộn chặt tay để lát táo được cố định trong khối bột, không bị đẩy lệch ra ngoài.
3. Nướng bánh
Bánh dùng ngon nhất trong 1-2 ngày. Bảo quản trong túi kín. Khi dùng có thể nướng trong lò ở 150 độ trong 5 phút hoặc cho vào lò vi sóng để làm nóng.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.