Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói trong các túi lớn (thường được mua hoặc nhập từ Đài Loan) thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức này đâu nhé!

Bánh Quy Trứng Muối làm theo công thức này có vị thơm, béo và giòn xốp đặc trưng y như phiên bản bánh trứng muối ngoại nhập. Không chỉ vậy, vì bánh có cách làm tương đối đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian thực hiện nên các bạn có thể làm bất kỳ lúc nào để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Sẵn dịp chuẩn bị bước sang năm mới, tại sao chúng ta lại không thử bắt tay làm ngay một mẻ Bánh Quy Trứng Muối để mời mọi người trong những ngày Tết sắp tới nhỉ?

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 15 phút ở 170 độ
Chờ: 20-30 phút
Khẩu phần: 15-20 cái
Độ khó: 3/5

Nguyên liệu
-Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
-Bột mì đa dụng: 125 gr
-Tinh bột bắp: 10 gr
-Bơ lạt: 85 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường cát: 40 gr
-Baking powder: 2 gr

Trang trí
-Lòng đỏ trứng đánh tan: 1 cái
-Trứng muối nghiền vụn: 1 cái
-Mè trắng/ đen: 2-3 gr

Dụng cụ
-Khuôn nhấn tròn 3-5 cm
-Cây lăn bột

Cách làm

  • Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi nghiền nhuyễn qua rây.
  • Cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào âu lòng đỏ trứng muối rồi dùng phới lồng đánh đến bông mịn
  • Tiếp tục cho 40 gr đường cát vào hỗn hợp trứng muối rồi trộn đều.
  • Trong một âu khác, trộn bột mì đa dụng, tinh bột bắp và baking powder với nhau.
  • Lần lượt múc từng muỗng bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng muối và trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện thành khối
  • Rây một lớp mỏng bột mì lên mặt bàn rồi cán mỏng khối bột có độ dày khoảng 0.5-0.8 cm

Trong trường hợp nếu bột hơi dính hoặc khó cán thì các bạn cho khối bột lên một lớp màng bọc thực phẩm, dàn mỏng rồi bọc kín. Giữ lạnh trong 10-15 phút để bột cứng lại rồi mới tiếp tục thực hiện

  • Dùng khuôn nhấn cắt tấm bột thành nhiều phần rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng bánh.
  • Quét một lớp lòng đỏ đánh tan lên mặt bánh rồi rắc mè và lòng đỏ trứng muối nghiền vụn lên.
  • Mang khay bánh đi nướng ở 170 độ trong 15 phút.
  • Bánh chín lấy ra khỏi lò, để yên trên khay trong 5 phút trước khi chuyển sang để nguội hoàn toàn trên rack.

Các bạn lưu ý vì bánh rất giòn và dễ vỡ khi còn nóng nên hạn chế tối đa việc di chuyển bánh khi vừa lấy bánh khỏi lò

  • Bánh dùng trong ngày hoặc có thể bảo quản trong hộp kín (3-5 ngày) đều rất ngon.
admin

View Comments

  • White Inner Three-Layer Polyethylene Pipes for Clean Water (Food Grade) in Iraq ElitePipe Factory in Iraq offers the highest quality white inner three-layer polyethylene pipes, specifically designed for clean water and food-grade applications. These pipes are manufactured using advanced technology that ensures the safe transport of drinking water, meeting strict international health and hygiene standards. The unique three-layer design enhances both durability and flexibility, allowing the pipes to withstand internal pressures while ensuring a longer lifespan. With a smooth inner surface that prevents the accumulation of impurities, ElitePipe’s food-grade pipes are ideal for various industries that prioritize safety and cleanliness. ElitePipe Factory, known for its innovation and dedication to quality, has solidified its reputation as one of the best and most reliable pipe manufacturers in Iraq. Whether it’s for municipal projects, private infrastructure, or industrial water systems, ElitePipe’s three-layer polyethylene pipes provide unmatched performance and peace of mind. Explore more about their product offerings at elitepipeiraq.com.

  • Keep up the fantastic work! Kalorifer Sobası odun, kömür, pelet gibi yakıtlarla çalışan ve ısıtma işlevi gören bir soba türüdür. Kalorifer Sobası içindeki yakıtın yanmasıyla oluşan ısıyı doğrudan çevresine yayar ve aynı zamanda suyun ısınmasını sağlar.

Share
Published by
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

Fortune Cookies

Preparation: 30 minCooking time: 12 minWaiting time: -Portion: 12-15 cookiesDifficulty: 2/5 https://youtu.be/MjOkt_4OVD4 Ingredient-All purpose flour:… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.