À há, món bánh quy “thần thánh” hay được in trên vỏ hộp thiếc ngày xưa đây :D. Hồi trước (thật ra thì dạo gần đây vẫn thế) cứ mỗi lần mở hộp bánh là Thuận cứ canh ngay loại này mà bốc lấy bốc để vì sợ bị giành mất. Giờ lớn rồi không được ai ưu tiên cho bốc trước nữa nên mỗi lần thèm là lôi hết đống đồ nghề ra tự làm cho mình một mẻ, hơi cực tí nhưng cũng xứng đáng vì được ăn thoả thích cho bõ cơn thèm 😛
So với món bánh quy cơ bản thì cách làm Bánh Quy Bàn Cờ không có nhiều khác biệt. Điểm khác duy nhất là bước tạo hình có hơi phức tạp hơn một xíu nhưng thành phẩm thì đáng yêu vô cùng, chỉ cần đem gói trong một chiếc túi nhỏ, đính thêm cái nơ xinh xinh là mình có ngay một món quà cực xinh xẻo đem tặng người thương rồi 😉
Trong công thức này Thuận có bổ sung thêm một lượng nhỏ bột hạnh nhân giúp bánh thơm và bùi hơn. Nếu không có bột hạnh nhân các bạn có thể thay bằng bột mì đa dụng vẫn được nhé (tất nhiên bánh sẽ kém thơm và bùi một tí).
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 20-25 phút
Chờ: 30 phút
Khẩu phần: 20 cái
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 90 gr
-Bơ lạt: 60 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường: 30 gr
-Bột hạnh nhân: 15 gr – nếu không có bột hạnh nhân thì bạn nâng lượng bột mì trong công thức thêm 15 gr
-Lòng đỏ trứng: 1 cái
-Bột cacao: 5 gr
Cách làm
1. Trộn bột bánh
2. Tạo hình
3. Nướng bánh
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.