Bánh Phô Mai Cháy, hay Basque Cheesecake, là một loại bánh có nguồn gốc từ đất nước Tây Ban Nha. Tên gọi Basque của bánh cũng xuất phát từ tên của một khu vực phía Bắc Tây Ban Nha (Xứ Basque).
So với các món bánh Cheesecake mà các bạn từng biết thì món Basque Cheesecake này có diện mạo khá xù xì và trông hơi “lạ” vì đặc trưng của món bánh phô mai này là lớp mặt bánh có màu nâu sẫm như bị cháy vì nướng quá lửa ???. Ấy thế mà chính nhờ vào lớp mặt bị cháy này mà hương vị của món Basque Cheesecake này không bị lẫn vào đâu được, đó là hương thơm của caramel xen lẫn chút vị đăng đắng của lớp vỏ bánh bọc lấy phần kem phô mai béo ngậy và trắng ngần ở bên trong.
Bánh Phô Mai Cháy có cách làm đơn giản, nguyên liệu lại khá dễ tìm mà lại bảo quản được lâu trong tủ lạnh nên các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện vào bất kỳ ngày nào trong tuần để chiêu đãi bạn bè hay người thân gia đình đều được nhé!
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 25-30 phút
Chờ: 6-12 tiếng
Khẩu phần: 1 ổ 16cm
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Cream cheese: 200 gr
-Phô mai con bò cười: 3 miếng (15 gr/ miếng)
-Đường cát: 65 gr
-Trứng gà: 2 quả (60-63 gr/ quả) – để ở nhiệt độ phòng
-Kem whipping: 130 ml – để ở nhiệt độ phòng
-Bột mì đa dụng: 5 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp – không bắt buộc
Dụng cụ
-Khuôn mousse hoặc khuôn bánh đáy rời 16 cm
Cách làm
Các bạn lưu ý chỉ đánh đến khi các nguyên liệu hoà quyện, tránh đánh quá tay sẽ khiến phần kem bị tách nước gây cảm giác bột và lợn cợn khi ăn
Vì bánh sẽ nở cao lúc nướng (nhưng không quá cao) nên các bạn có thể chừa 0.3-0.5mm cách miệng khuôn để bánh không bị trào ra ngoài khi nướng nhé.
Tuỳ độ nóng của lò mà mặt bánh sẽ có màu nâu sẫm hoặc nâu đen nên tuỳ sở thích mà các bạn có thể gia giảm thời gian nướng khoảng 5-10 phút so với hướng dẫn.
Nếu không thích dùng bánh lạnh thì các bạn có thể dùng ngay khi bánh vừa nguội cũng rất ngon ???
⚠️ CHÚ Ý
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.