Công thức

Bánh Ngói Hạnh Nhân Trứng Muối

Món Bánh Ngói Hạnh Nhân thì chắc nhiều bạn đã quá quen thuộc rồi, nhưng Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối thì hẳn mới nghe lần đầu đúng không? Thật ra món bánh này tên gốc là Almond Crisps nhưng Thuận không biết dịch làm sao cho hợp, ngồi lọ mọ tìm thông tin và xem cách làm thì khá giống với món Bánh Ngói Hạnh Nhân nên lấy đặt luôn (hi vọng không bị sai ?)

Như Thuận có đề cập phía trên, cách làm Bánh Ngói Hạnh Nhân Trứng Muối có cách làm tương tự với Bánh Ngói Hạnh Nhân, nguyên liệu cũng không có nhiều sự khác biệt nên với những bạn có kinh nghiệm làm Bánh Ngói Hạnh Nhân thì chắc Thuận không cần giải thích gì thêm ?. Với những bạn chưa từng làm thử hoặc không có nhiều kinh nghiệm làm bánh cũng không có gì phải lăn tăn nhé vì món này làm nhanh và siêu dễ luôn, chỉ cần kiên nhẫn một xíu xiu là có ngay một mẻ Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối thơm phức.

Loại bánh này khá “bắt miệng” và cũng dễ bảo quản nên các bạn có thể làm nhiều một chút để nhâm nhi trong lúc làm việc hoặc dùng làm quà tặng người thân, bạn bè cũng cực kỳ “ổn áp” luôn ???

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 25 phút
Nấu nướng: 10-12 phút ở 160 độ C
Chờ: –
Khẩu phần: 20 cái
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Lòng đỏ trứng muối: 1 cái ~17 gr
-Lòng trắng trứng gà: 1 cái ~32-35 gr
-Bột mì đa dụng: 45 gr
-Bơ lạt: 35 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường bột: 35 gr
-Muối: ½ tsp ~2.5 gr
-Hạnh nhân lát: 100-150 gr

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 160 độ C trong 10 phút
  • Lòng đỏ trứng muối làm chín, nghiền nhuyễn
  • Cho bơ đã để mềm và đường bột vào âu trộn, đánh bông
  • Cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn và lòng trắng trứng vào âu, trộn đều.
  • Trộn muối với bột mì đa dụng trong một âu khác, sau đó rây vào âu bơ, trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện
  • Lót giấy nến lên khay nướng, dùng muỗng (hoặc đồ múc kem) múc một lượng bột nhỏ lên khay và dùng đầu muỗng dàn thành hình tròn mỏng (đường kính 4-5 cm tuỳ ý)
  • Thực hiện lần lượt đến hết số bột đã chuẩn bị
  • Trang trí mặt bánh với hạnh nhân lát. Các bạn có thể phủ ở giữa hoặc cả mặt bánh tuỳ thích nhé, càng nhiều hạnh nhân bánh càng bùi và thơm hơn.
  • Cho khay bánh vào lò nướng ở 160 độ trong 10-12 phút

Các bạn lưu ý bánh sau 7-8 phút nướng sẽ vàng rất nhanh nên chú ý tình trạng bánh, tránh để bánh quá chín gây sẫm màu hoặc bị cháy

  • Khi bánh chuyển màu cam hoặc vàng sậm, mặt bánh se lại thì lấy bánh khỏi lò, để nguội trên rack
  • Bánh có thể ăn ngay rất ngon hoặc có thể bảo quản trong túi/ hộp kín dùng trong 2-3 ngày

⚠️ CHÚ Ý!

  1. Trứng muối nên được nghiền thật nhuyễn để tránh bị vón cục khi dàn bột bánh, khiến mặt bánh không được mịn đẹp
  2. Bánh rất nhanh vàng khi nướng nên các bạn lưu ý thời gian nướng chính xác, tránh nướng quá lâu khiến bánh bị sẫm màu hoặc cháy mặt
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.