Món Bánh Ngói Hạnh Nhân thì chắc nhiều bạn đã quá quen thuộc rồi, nhưng Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối thì hẳn mới nghe lần đầu đúng không? Thật ra món bánh này tên gốc là Almond Crisps nhưng Thuận không biết dịch làm sao cho hợp, ngồi lọ mọ tìm thông tin và xem cách làm thì khá giống với món Bánh Ngói Hạnh Nhân nên lấy đặt luôn (hi vọng không bị sai ?)
Như Thuận có đề cập phía trên, cách làm Bánh Ngói Hạnh Nhân Trứng Muối có cách làm tương tự với Bánh Ngói Hạnh Nhân, nguyên liệu cũng không có nhiều sự khác biệt nên với những bạn có kinh nghiệm làm Bánh Ngói Hạnh Nhân thì chắc Thuận không cần giải thích gì thêm ?. Với những bạn chưa từng làm thử hoặc không có nhiều kinh nghiệm làm bánh cũng không có gì phải lăn tăn nhé vì món này làm nhanh và siêu dễ luôn, chỉ cần kiên nhẫn một xíu xiu là có ngay một mẻ Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối thơm phức.
Loại bánh này khá “bắt miệng” và cũng dễ bảo quản nên các bạn có thể làm nhiều một chút để nhâm nhi trong lúc làm việc hoặc dùng làm quà tặng người thân, bạn bè cũng cực kỳ “ổn áp” luôn ???
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 25 phút
Nấu nướng: 10-12 phút ở 160 độ C
Chờ: –
Khẩu phần: 20 cái
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Lòng đỏ trứng muối: 1 cái ~17 gr
-Lòng trắng trứng gà: 1 cái ~32-35 gr
-Bột mì đa dụng: 45 gr
-Bơ lạt: 35 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường bột: 35 gr
-Muối: ½ tsp ~2.5 gr
-Hạnh nhân lát: 100-150 gr
Cách làm
Các bạn lưu ý bánh sau 7-8 phút nướng sẽ vàng rất nhanh nên chú ý tình trạng bánh, tránh để bánh quá chín gây sẫm màu hoặc bị cháy
⚠️ CHÚ Ý!
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.