Bánh Ngói Hạnh Nhân Trứng Muối

Món Bánh Ngói Hạnh Nhân thì chắc nhiều bạn đã quá quen thuộc rồi, nhưng Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối thì hẳn mới nghe lần đầu đúng không? Thật ra món bánh này tên gốc là Almond Crisps nhưng Thuận không biết dịch làm sao cho hợp, ngồi lọ mọ tìm thông tin và xem cách làm thì khá giống với món Bánh Ngói Hạnh Nhân nên lấy đặt luôn (hi vọng không bị sai ?)

Như Thuận có đề cập phía trên, cách làm Bánh Ngói Hạnh Nhân Trứng Muối có cách làm tương tự với Bánh Ngói Hạnh Nhân, nguyên liệu cũng không có nhiều sự khác biệt nên với những bạn có kinh nghiệm làm Bánh Ngói Hạnh Nhân thì chắc Thuận không cần giải thích gì thêm ?. Với những bạn chưa từng làm thử hoặc không có nhiều kinh nghiệm làm bánh cũng không có gì phải lăn tăn nhé vì món này làm nhanh và siêu dễ luôn, chỉ cần kiên nhẫn một xíu xiu là có ngay một mẻ Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối thơm phức.

Loại bánh này khá “bắt miệng” và cũng dễ bảo quản nên các bạn có thể làm nhiều một chút để nhâm nhi trong lúc làm việc hoặc dùng làm quà tặng người thân, bạn bè cũng cực kỳ “ổn áp” luôn ???

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 25 phút
Nấu nướng: 10-12 phút ở 160 độ C
Chờ: –
Khẩu phần: 20 cái
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Lòng đỏ trứng muối: 1 cái ~17 gr
-Lòng trắng trứng gà: 1 cái ~32-35 gr
-Bột mì đa dụng: 45 gr
-Bơ lạt: 35 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường bột: 35 gr
-Muối: ½ tsp ~2.5 gr
-Hạnh nhân lát: 100-150 gr

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 160 độ C trong 10 phút
  • Lòng đỏ trứng muối làm chín, nghiền nhuyễn
  • Cho bơ đã để mềm và đường bột vào âu trộn, đánh bông
  • Cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn và lòng trắng trứng vào âu, trộn đều.
  • Trộn muối với bột mì đa dụng trong một âu khác, sau đó rây vào âu bơ, trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện
  • Lót giấy nến lên khay nướng, dùng muỗng (hoặc đồ múc kem) múc một lượng bột nhỏ lên khay và dùng đầu muỗng dàn thành hình tròn mỏng (đường kính 4-5 cm tuỳ ý)
  • Thực hiện lần lượt đến hết số bột đã chuẩn bị
  • Trang trí mặt bánh với hạnh nhân lát. Các bạn có thể phủ ở giữa hoặc cả mặt bánh tuỳ thích nhé, càng nhiều hạnh nhân bánh càng bùi và thơm hơn.
  • Cho khay bánh vào lò nướng ở 160 độ trong 10-12 phút

Các bạn lưu ý bánh sau 7-8 phút nướng sẽ vàng rất nhanh nên chú ý tình trạng bánh, tránh để bánh quá chín gây sẫm màu hoặc bị cháy

  • Khi bánh chuyển màu cam hoặc vàng sậm, mặt bánh se lại thì lấy bánh khỏi lò, để nguội trên rack
  • Bánh có thể ăn ngay rất ngon hoặc có thể bảo quản trong túi/ hộp kín dùng trong 2-3 ngày

⚠️ CHÚ Ý!

  1. Trứng muối nên được nghiền thật nhuyễn để tránh bị vón cục khi dàn bột bánh, khiến mặt bánh không được mịn đẹp
  2. Bánh rất nhanh vàng khi nướng nên các bạn lưu ý thời gian nướng chính xác, tránh nướng quá lâu khiến bánh bị sẫm màu hoặc cháy mặt
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!