Bánh mì gối trắng, hay bánh mì Sandwich chắc không còn lạ gì với các bạn đúng không? Loại bánh mì này tên gọi đúng phải là Amish White Bread (Bánh mì Amish trắng), còn Sandwich là tên loại bánh kẹp jambon, thịt nguội giữa 2 lát bánh mì, vì Bánh mì Amish thường được dùng cho món này nhất nên từ đấy người ta gọi Amish là Sandwich luôn 😀 (biết thế thôi chứ ra đường các bạn cứ gọi là Sandwich cho dễ nhận biết nhé)
Bánh mì gối có công thức tương tự Bánh mì Cơ bản nhưng tỉ lệ đường và chất lỏng trong công thức nhiều hơn, giúp bánh có vị ngọt nhẹ và mềm ẩm hơn. Hình dạng Bánh mì gối thường có hình khối vuông nhờ sử dụng khuôn có nắp đậy, nhưng do Thuận không có sẵn khuôn có nắp nên lấy luôn khuôn loaf để nướng bánh 😀
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 25-30 phút
Chờ: 90-120 phút
Khẩu phần: 1 ổ bánh mì gối 25 cm
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Bột bánh mì (số 13): 200 gr
-Nước ấm: 120 ml
-Dầu ăn: 15 gr
-Đường: 20 gr
-Men instant: 5 gr
-Muối: một nhúm nhỏ
Dụng cụ
-Máy nhào bột hoặc máy đánh trứng (công suất hơn 250W) có que trộn bột
-Khuôn loaf bánh mì kích thước 25x13x6cm (hoặc tương đương) : 1 chi
Cách làm
1. Trộn và nhào bột
Nếu các bạn dùng men khô thường (không phải men instant) hoặc men lâu ngày không dùng thì cần thực hiện thêm bước kích hoạt men (giúp men hoạt động khi ủ) bằng cách:
Trong trường hợp nếu không thấy có bọt khí tức là men đã chết hoặc không còn sử dụng được, nên bỏ đi và sử dụng túi men mới. Các bạn lưu ý không cố gắng sử dụng vì bánh sau khi ủ sẽ không nở và bị bết ruột khi nướng (do men không hoạt động).
Nếu bột quá khô không trộn thành khối được thì bạn cho từ từ 5-10 ml nước vào âu trộn. Lưu ý cho nước từ từ để kiểm tra tình trạng khối bột, không cho quá nhiều khiến bột bị nhão
Bột đạt yêu cầu có mặt láng mịn, mềm dẻo, sờ tay vào hơi dính nhưng không bị dây vào tay.
Lưu ý về cách nhào bột, các bạn tham khảo thêm bài viết chi tiết dưới đây để khối bột được nhào trộn đúng kỹ thuật nhé
2. Ủ bột, tạo hình và nướng bánh
Thời gian ủ tuỳ thuộc vào nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ phòng cao hơn bình thường (30-35 độ) thì thời gian ủ sẽ giảm 5-10 phút
Do bánh mì gối có hình thù đơn giản nên không cần tạo hình cầu kỳ, tuy nhiên các bạn vẫn có thể tạo hình bánh thành hình tròn hay các hình dáng tuỳ thích.
Bước xịt nước vào lò giúp bánh khi nướng sẽ không bị cháy và khô (do có nhiều hơi nước).
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.