Vanilla Chiffon – loại bánh thần thánh mà ai đã từng ăn một lần sẽ không bao giờ quên được hương vị mềm mại, bông xốp và nhẹ như bông mà Vanilla Chiffon mang lại. So với Bánh Bông Lan Cơ Bản thì Chiffon không có nhiều sự khác biệt trong nguyên liệu, nhưng về cách làm thì Chiffon yêu cầu kỹ thuật và thao tác thực hiện cao hơn hẳn (nên khả năng làm fail cũng cao hơn xíu :P).
Không phải tự nhiên mà Chiffon lại đứng ngang hàng với Macaron, Puff Pastry về độ thử thách vì bất kỳ một thao tác nào trong quá trình thực hiện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của món Vanilla Chiffon (người ta hay gọi là sai một li đi một dặm ấy). Tuy vậy thành phẩm sau khi thực hiện rất đáng với công sức đã bỏ ra nha, hơn nữa các bạn cũng không nên lo lắng vì dù yêu cầu cao trong cách làm nhưng chỉ cần kỹ lưỡng thực hiện từng bước, đọc kỹ từng lưu ý trong công thức thì việc làm thành công món Chiffon là việc nằm trong tầm tay của bạn ???
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 45-50 phút
Chờ: 60-90 phút
Khẩu phần: 4
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
-Trứng gà: 4 quả (~63-65 gr/ quả cả vỏ)
-Bột mì đa dụng: 40 gr
-Tinh bột bắp: 20 gr
-Dầu ăn: 45 ml
-Sữa tươi: 35 ml – để ở nhiệt độ phòng
-Đường cát: 60 gr – chia làm 2 phần: 20 gr và 40 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp
-Nước cốt chanh: ½ tsp ~3 ml
-Muối: 1 nhúm nhỏ
Dụng cụ
-Khuôn tròn lõi giữa 20×20 cm: 1 cái
-Máy đánh trứng
Cách làm
Các bạn lưu ý mỗi lần trộn chỉ cần trộn đến khi không còn thấy bột khô trong âu là được
Cách hướng dẫn đánh bông lòng trắng chi tiết các bạn có thể xem thêm tại đây
Nếu phần lòng trắng đánh bông không tan hết khi trộn kiểu fold thì các bạn có thể dùng phới lồng trộn nhẹ vài lần là ổn ngay nhé . Lưu ý không trộn quá tay sẽ làm vỡ bọt khí trong bột bánh
Các bạn có thể tuỳ ý lót giấy chống dính đáy khuôn hoặc không, vì một số hướng dẫn Thuận từng đọc có bảo là không lót giấy đáy khuôn sẽ giúp bánh hạn chế tình trạng lõm đáy khi nguội
Sự khác biệt của Chiffon và các loại bánh bông lan thông thường là Chiffon chứa rất ít bột nên kết cấu cũng mềm, nhẹ hơn hẳn. Tuy nhiên nhược điểm là do công thức ít bột nên bánh rất dễ bị xẹp hoặc lõm mặt nên các bạn lưu ý nướng bánh đủ thời gian và chỉ lấy bánh khỏi khuôn khi đã nguội hoàn toàn.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.