Hẳn nhiều bạn sẽ ngạc nhiên vì tự nhiên có hai bài thực hành liên tiếp nhau đúng không? Vì bài thực hành trước các bạn đã được thực hiện món Bánh Mì Cơ Bản rồi nên Thuận muốn giới thiệu luôn tới các bạn một biến tấu từ công thức bánh mì cơ bản: Bánh Mì Bơ Mềm.
Bánh Mì Bơ Mềm là loại bánh mì được bổ sung một lượng chất béo (bơ lạt) vào công thức nên bánh có kết cấu mềm, đàn hồi và thơm bơ hơn so với công thức bánh mì cơ bản, là loại bánh các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bánh với đủ các hình dáng khác nhau. Cách làm Bánh Mì Bơ Mềm không có nhiều sự khác biệt so với công thức gốc, hơn nữa bánh mì làm theo công thức này rất thơm ngon và dễ ăn, cực thích hợp cho các bạn nhỏ mang theo ăn sáng hoặc dùng như bữa phụ xen kẽ với các bữa ăn chính trong ngày.
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 15-20 phút
Chờ: 90-100 phút
Khẩu phần: 8 cái nhỏ 50 gr
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Bột bánh mì (số 13): 220 gr
-Nước: 150 ml
-Đường: 25 gr
-Trứng đánh tan: 50 gr – chia làm 2 phần: 30 gr để trộn bột và 20 gr quét mặt bánh
-Bơ lạt: 23 gr
-Men instant: 5 gr
-Muối: 2-3 gr
Trang trí
-Hạnh nhân lát: 5-10 gr
Dụng cụ
-Máy trộn bột chuyên dụng hoặc máy đánh trứng (công suất hơn 300W có que trộn bột): 1 cái
-Khay nướng bánh hoặc khuôn loaf bánh mì: 1 cái
Cách làm
1. Trộn và nhào bột
Nếu các bạn nào dùng men khô thường (không phải men instant) hoặc men lâu ngày không dùng thì cần thực hiện thêm bước kích hoạt men (giúp men hoạt động khi ủ) bằng cách:
Trong trường hợp nếu không thấy có bọt khí tức là men đã chết hoặc không còn sử dụng được, nên bỏ đi và sử dụng túi men mới. Các bạn lưu ý không cố gắng sử dụng vì bánh sau khi ủ sẽ không nở và bị bết ruột khi nướng.
Chi tiết cách sử dụng men các bạn xem thêm bài đầy đủ ở link nhé
Nếu bột quá khô không trộn thành khối được thì bạn cho từ từ 5-10 ml nước vào âu trộn. Lưu ý cho từ từ để kiểm tra tình trạng khối bột, không cho quá nhiều nước khiến bột bị nhão
Bột đạt yêu cầu có mặt láng mịn, sờ tay vào hơi dính nhưng không bị dây vào tay. Khối bột cầm vào mềm dẻo.
Lưu ý về cách nhào bột, do đây là bước quan trọng nhất trong làm bánh mì nên các bạn tham khảo thêm cách trộn chi tiết trong bài sau:
Thời gian ủ tuỳ thuộc vào nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ phòng cao hơn bình thường (30-35 độ) thì thời gian ủ sẽ giảm 5-10 phút
2. Tạo hình và Nướng bánh
Các bạn có thể tạo hình khối bột tuỳ ý (ví dụ tạo hình cả khối bột lớn thay vì chia nhỏ) theo ý thích nhé.
ĐÁNH GIÁ BÀI THỰC HÀNH
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.