Lại là một công thức thức uống khác từ Bakez đã được cập bến rồi đây!!! Trà Chanh Gừng Mật Ong là loại thức uống không chỉ ngon mà lại rất tốt cho sức khoẻ, không chỉ có công dụng làm đẹp, giảm căng thẳng mà Trà Chanh Gừng Mật Ong còn có tác dụng gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất phù hợp trong mùa dịch bệnh như thế này ???

Trà Chanh Gừng Mật Ong rất thơm, có vị ngọt dịu hoà quyện cùng vị chua chua, cay cay của chanh vàng và gừng tươi, đan xen trong đó là vị đắng nhẹ do tinh dầu vỏ chanh tiết ra.

Note: Thông thường công thức Trà Chanh Gừng Mật Ong sử dụng chanh vàng là chủ yếu vì ít đắng và có hàm lượng vitamin C cao hơn. Tuy nhiên nếu không tìm mua được chanh vàng thì các bạn có thể dùng chanh xanh (đã chín vàng) để thay thế cũng được nha ???

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: –
Chờ: 2-3 ngày
Khẩu phần: 1 lọ 500 ml
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Chanh vàng: 2 quả (150-200 gr/ quả)
-Gừng tươi: 80 gr
-Mật ong: 400 ml
-Baking soda: 10-20 gr
-Muối ăn: 10-20 gr

Dụng cụ
-Lọ thuỷ tinh sạch có nắp đậy: dung tích > 500 ml

Cách làm

  • Chanh vàng rửa sạch, ngâm trong nước ấm trong 3-5 phút để loại bỏ lớp sáp bên ngoài. Để ráo
  • Dùng 10-20 gr muối ăn chà lên lớp vỏ chanh để loại bỏ các chất bảo vệ thực vật hoặc bụi bẩn. Rửa lại với nước sạch.
  • Tiếp tục làm sạch vỏ với 10-20 gr baking soda rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Lau khô.
  • Đun sôi 2-3 lít nước. Tháo bỏ các phần kim loại của lọ đựng (then cài,…) rồi cho vào nồi hoặc tô lớn.
  • Đổ 2-3 lít nước sôi vào tô, dùng kẹp gắp đảo lọ và nắp lọ vài lần trong nước sôi để tiệt trùng lọ. Ngâm lọ trong nước nóng 10-15 phút rồi vớt ra, lau sạch và để ráo.
  • Chanh vàng cắt khoanh mỏng (độ dày 0.3-0.5 cm).
  • Gừng rửa và gọt sạch vỏ. Cắt lát mỏng rồi đập dập.
  • Lần lượt xếp chanh và gừng vào lọ sạch đã để ráo theo thứ tự: 1 lớp chanh – 1 lớp gừng tuần tự đến kín lọ.
  • Đổ từ từ 400 ml mật ong vào lọ để lớp chanh-gừng ngập trong mật ong.

Để tránh mật ong bị tràn ra ngoài khi đậy nắp thì các bạn chỉ nên đổ mật ong cách miệng lọ khoảng 2-3 cm

  • Đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày trước khi dùng.

Khi dùng cho 2-3 muỗng chanh gừng mật ong pha với 200-300 ml nước nóng, khuấy đều.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng, dùng trong 15-30 ngày

⚠️ CHÚ Ý

  1. Vì món trà chanh gừng mật ong này ngâm cả phần vỏ chanh nên các bạn chú ý khâu làm sạch vỏ phải được thực hiện đầy đủ, đảm bảo loại bỏ các chất bảo vệ thực vật hoặc hoá chất còn tồn đọng trong vỏ chanh.
  2. Lọ đựng phải được tiệt trùng thật kỹ và để ráo hoàn toàn trước khi sử dụng (nước còn tồn đọng trong lọ sẽ làm ảnh hướng đến việc bảo quản trong thời gian dài).
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.