Bánh Quy Bơ Cơ Bản là loại bánh dễ thực hiện, không yêu cầu kỹ thuật đặc biệt và phần nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua ở các chợ hay siêu thị. Bánh Quy Bơ thường có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là những chiếc bánh tròn dẹt có kích thước từ 3-5 cm. Tuỳ vào khẩu vị hoặc sở thích mà món Bánh Quy Bơ có thể được thêm thắt thêm nhiều hương vị như cà phê, cacao hay matcha, kết hợp cùng các loại mứt, quả, hạt khô trang trí trên mặt bánh
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 20 phút
Chờ: 30 phút
Khẩu phần: 20-25 cái
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Bơ lạt: 110 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường bột: 65 gr (có thể thay bằng đường cát)
-Bột mì đa dụng: 155 gr
-Lòng trắng trứng: 25-30 gr (tương đương 1 cái)
-Tinh chất vanilla: ½ tsp (~ 2.5 ml)
Trang trí
-Bột ca cao hoặc đường hạt
-Quả khô (cranberry, nho khô,…)
-Các loại hạt đập vụn (hạnh nhân, đậu phộng,…)
Dụng cụ:
-Âu trộn bột + phới lồng (hoặc spatula)
-Màng bọc thực phẩm
-Khay nướng bánh
Cách làm
Do đây là công thức cơ bản nên Thuận muốn hướng dẫn các bạn cách tạo hình đơn giản nhất và không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trên hoặc nếu muốn tạo những hình dạng khác thì có thể sử dụng tay, khuôn nhấn hoặc cho bánh vào túi bắt kem (đuôi tuỳ ý) để tạo hình nhé.
CHÚ Ý
ĐÁNH GIÁ BÀI THỰC HÀNH
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.