Dù gọi là Sữa Gạo Hàn Quốc nhưng Thuận cũng không rõ món này có phải nguồn gốc từ Hàn Quốc thật không, chỉ nhớ loại sữa này thường được bán trong mấy chai chi chít chữ Hàn bán ở mấy cửa hàng tiện lợi (thế nên mình tạm xem nó là của Hàn Quốc đi nhe :D)
Sữa Gạo Hàn Quốc làm không khó, nếu không muốn nói là siêu dễ luôn. Một số phiên bản sữa gạo khác người ta không dùng sữa tươi mà chỉ có gạo nấu cùng nước lọc và đường (như nước vo gạo ấy) nhưng vị không có gì nổi bật nên Thuận nghĩ phiên bản này sẽ phù hợp để giới thiệu với cả nhà hơn. Sữa thơm lừng mùi gạo rang và ngon nhất khi dùng lạnh nên sữa nấu xong các bạn cho vào bình lớn hoặc có thể chia vào các lọ rồi bảo quản trong tủ lạnh, đảm bảo thơm ngon và mát lạnh “ngất ngây” luôn ???
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 10 phút
Chờ: 15-20 phút
Nấu nướng: 15-20 phút
Khẩu phần: 1 lít sữa
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Gạo nếp: 50 gr
-Gạo tẻ: 50 gr
-Nước lọc: 500 ml
-Sữa tươi không đường: 500 ml – nếu sử dụng sữa tươi có đường thì giảm lượng sữa đặc xuống 30 gr
-Đường cát: 25 gr
-Sữa đặc có đường: 50 gr
Cách làm
Các bạn chỉ cần vo 1 lần nước và chà xát vừa đủ, không nên vo quá kỹ vì sẽ làm mất các dưỡng chất trên vỏ hạt gạo.
Chỉ nên rang gạo đến khi vàng hoặc tối đa là vàng hơi nâu thì phải tắt bếp ngay. Không rang gạo quá lâu vì gạo sau giai đoạn chuyển màu vàng nâu rất dễ khét, gây ảnh hưởng đến hương vị của sữa khi nấu.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.