Công thức

Pancake – Bánh Kếp Cơ Bản

Món bánh mà Thuận nghĩ ai cũng sẽ thực hiện được ngay từ lần thử đầu tiên (do Thuận lần đầu làm là “ăn” luôn :D). Món gì chứ Bánh kếp thì không lạ gì với tất cả mọi người nhỉ? Thuận còn nhớ ngày xưa mỗi lần tan học ra về lúc nào cũng có một xe bán bánh kếp trước cổng trường, mà hồi đó có biết cái bánh nó gọi ra làm sao đâu, cứ lại chỉ chỉ rồi nói số lượng cần mua xong cứ cầm lấy mà ăn :D.

Bánh Kếp dễ làm mà cũng dễ ăn, nguyên liệu thực hiện cũng dễ tìm mua nên các bạn có thể thực hiện vào bất kỳ buổi nào trong ngày. Nếu không có thời gian chuẩn bị thì các bạn có thể trộn sẵn một âu bột to rồi bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào cần dùng thì cứ lấy ra khuấy nhẹ vài lần rồi nướng chín trên chảo nóng là có ngay một phần bánh kếp nóng hổi, thơm lừng.

Bánh kếp – Pancake có thể ăn không hoặc dùng kèm với các loại bơ, mứt, syrup hay trái cây tươi đều ngon.

CÔNG THỨC CHI TIẾT


Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 10 phút
Chờ: N/A
Khẩu phần: 8 cái
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu

Bột mì đa dụng: 100 gr
Sữa tươi không đường: 150 ml
Trứng : 1 quả (trọng lượng 60-65 gr)
Bơ lạt: 30 gr (đun chảy)
Baking powder: 2 tsp (~10 gr)
Đường: 10 gr (nếu thích ăn ngọt có thể tăng lượng đường 10-20 gr)
Muối: 1 nhúm nhỏ
Tinh chất vanilla: ½ tsp (tuỳ thích)

Trang trí bánh

Đường bột: 5-10 gr (tuỳ thích)
Syrup hoặc topping trái cây các loại (tuỳ thích)

Dụng cụ

Chảo chống dính đế bằng: 1 cái

Cách thực hiện

  • Trộn đều 100 gr bột mì đa dụng với 2 tsp baking powder và 1 nhúm nhỏ muối.
  • Trong một âu khác, cho sữa tươi, trứng, bơ đun chảy và tinh chất vanilla vào khuấy đều đến khi hoà quyện
  • Rây số bột đã trộn vào âu hỗn hợp sữa, thêm 10 gr đường vào âu.

Do bánh thường ăn kèm với mứt hoặc syrup nên lượng đường trong công thức khá ít. Nếu bạn nào thích ăn bánh không hoặc ăn ngọt có thể tăng lượng đường thêm 5-10 gr.

  • Dùng phới lồng trộn hoặc spatula trộn nhẹ để hỗn hợp hoà quyện. Lưu ý không trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị dai, cứng.

Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ không được mượt và có hơi vón cục, tuy nhiên khi đổ bánh thì hiện tượng này sẽ biến mất nên các bạn không cần trộn quá kỹ nhé.

  • Làm nóng chảo không dính, quét một lớp dầu mỏng lên mặt chảo.
  • Dùng muôi hoặc vá gỗ/ inox múc bột đổ đều tay lên mặt chảo. Mỗi vá tương đương 1 cái bánh
  • Khi mặt trên bánh nổi nhiều lỗ khí li ti, rìa bánh hơi se lại thì dùng xẻng lật mặt bánh lại. Có thể đè nhẹ xẻng lên bánh để bánh chín đều.
  • Sau khoảng 30 giây-1 phút thì lật mặt bánh lại lần nữa để kiểm tra độ chín của bánh.

Thời gian để bánh chín rơi vào khoảng 1-2 phút/ cái (tuỳ kích cỡ) và bánh chín khá nhanh nên các bạn lưu ý không để bánh trên chảo quá lâu để tráng làm cháy bánh nhé

  • Dùng xẻng xúc bánh đã chín vàng ra khỏi chảo và cho vào đĩa sạch, để nguội.
  • Có thể xếp nhiều lớp bánh lên nhau hoặc ăn riêng từng cái. Bánh ngon hơn khi ăn kèm một ít mứt, syrup hoặc một lớp mỏng đường bột trên mặt bánh.
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.