Thuận còn nhớ đợt tháng 6 – tháng 7 năm ngoái, mỗi lần ra đường đâu đâu cũng thấy bán xuân đào. Xuân đào ở khắp mọi nơi, trong mọi ngóc ngách của các chợ.
Nói đến đây thì phải làm bài phân tích nho nhỏ về sự khác nhau giữa Đào và Xuân đào. Hai loại quả này tuy mùi vị và hình dáng tương tự nhau nhưng lại là hai loại quả khác nhau (ấy thế nên người ta mới thường nhầm xuân đào là đào đấy). Quả đào (Peach) có kích thước to hơn, thơm, mềm, vỏ phủ một lớp lông tơ trong khi Xuân đào (Nectarine) kích thước nhỏ hơn, cứng và ít thơm, bề mặt vỏ trơn láng.
Quay trở lại câu chuyện làm mứt, à thì do thấy ở đâu cũng bán nên Thuận cũng mua một ít về làm thử một số công thức, trong đó có món Mứt xuân đào này đây. Không giống các loại mứt khác, mứt xuân đào rất thơm và có vị chua nhẹ, rất thích hợp để phết bánh mì hoặc dùng kèm các loại kem tươi.
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 30 phút
Chờ: 30 phút
Khẩu phần: 300 gr mứt xuân đào
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Xuân đào tươi: 500 gr (chọn quả vừa chín, còn cứng)
-Đường cát: 100 gr hoặc thay bằng lượng đường vàng tương đương
-Nước cốt chanh: 2/3 tsp hoặc dùng nước tắc/ quất thì mứt sẽ thơm hơn
Dụng cụ
-Nồi đun: 1 cái
-Lọ đựng mứt 1 cái hoặc có thể đựng mứt trong tô sạch đậy kín
Cách làm
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.