Mứt dâu thì cả nhà không ai lạ gì đúng không nè? Hồi trước Thuận thường hay mua mứt làm sẵn trong siêu thị cho nhanh và tiện, nhưng từ lúc biết tự làm mứt thì Thuận không bao giờ đi mua ngoài luôn vì Mứt Dâu tự làm rẻ, nhanh mà lại ngon và chất lượng hơn hẳn.
Mứt dâu làm theo cách này các bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh lượng lỏng-đặc của mứt để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, không chỉ dùng để làm mứt ăn kèm hoặc phết bánh mì mà còn có thể rây mịn để làm phần xốt/ syrup cho các món bánh như cheesecake hoặc kem lạnh cũng rất “okela” nhé ???
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 20-30 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 250-300 gr
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Dâu tươi: 500 gr – chọn quả chín đỏ, căng mọng
-Đường cát: 250 gr
-Nước cốt chanh: 1 tsp (~ 5 ml)
Dụng cụ
-Nồi đun: dung tích 1-3L
-Lọ thuỷ tinh sạch: có nắp đậy
Cách làm
Các bạn lưu ý quá trình cô cạn nước khi nấu mứt sẽ chuyển đổi theo trình tự như hình (nhiều nước, bọt sôi -> nước cạn dần, bọt tạo váng -> mứt sệt, hơi loãng, ít bọt
Nếu bạn nào muốn làm syrup dâu để ăn kèm các loại bánh ngọt thì có thể dừng ở bước này, bắc nồi xuống bếp và dùng rây rây phần dâu vừa nấu là sẽ có ngay syrup dâu nhé. Một công đôi chuyện luôn!
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.