Cheesecake – hay còn gọi là bánh phô mai, là một món tráng miệng thường có 2 thành phần chính là lớp nhân kem phô mai mềm và tươi và đế bằng bánh quy cứng xay nhuyễn (hoặc đế bông lan tuỳ phiên bản).
Với nhiều bạn “đam mê bánh trái” thì món Cheesecake hẳn không còn lạ gì đúng không? Thật ra trước đây Thuận không mặn mà gì lắm với món Cheesecake đâu vì bánh khá là ngậy, chưa kể ngoài tiệm thì toàn bán cả ổ hoặc miếng góc tư to ụ nên trừ khi được mời hoặc “ăn ké” của bạn thì Thuận mới đụng tới món này ?. Ấy thế mà một ngày đẹp trời Thuận lại phát hiện ra một phiên bản “bé con” hơn, cũng lọ mọ làm thử xem thế nào rồi mê luôn từ lúc nào không hay.
So với phiên bản “người lớn” thì Mini Cheesecake có kích thước nhỏ hơn nên hương vị của bánh cũng cân bằng hơn chứ không bị vị béo của kem phô mai lấn át, nói chung là ngon vô cùng ???. Bánh làm rất dễ, lại có thể bảo quản lạnh nên có thời gian thì các bạn rất nên làm thử nhé, đảm bảo không thất vọng đâu ?.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 15 phút
Chờ: 8-12 tiếng
Khẩu phần: 6 cup cỡ vừa
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Bánh quy mặn: 75 gr – hoặc bánh quy bơ, oreo,… tuỳ ý
-Bơ lạt: 30 gr – đun chảy
-Cream cheese: 200 gr
-Phô mai con bò cười: 3 miếng (15 gr/ miếng)
-Đường: 50 gr
-Trứng gà: 1 quả (60-63 gr/ quả; để ở nhiệt độ phòng
-Bột mì đa dụng: 8 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp
Trang trí
-Trái cây tươi: tuỳ ý – nên chọn loại có vị chua nhẹ như dâu, berries,…
Dụng cụ
-Máy xay: không bắt buộc
-Máy đánh trứng: không bắt buộc
-Khay cupcake 6-12 ô (cỡ vừa)
Cách làm
1. Đế bánh
Với lượng nguyên liệu trong công thức thì các bạn có chia được 6-8 cup (độ dày đế khoảng ⅓ cup) nên nếu muốn làm số lượng bánh nhiều hơn thì các bạn cứ tăng lượng nguyên liệu tương ứng là được ?
2. Kem phô mai
Các bạn lưu ý chỉ chạy máy vừa đủ để các nguyên liệu hoà quyện, tránh đánh quá tay sẽ khiến lớp kem dễ bị nứt mặt khi nướng
3. Nướng bánh
Vì bánh sẽ nở một xíu khi nướng nên các bạn có thể chừa 0.3-0.5mm cách miệng khuôn để phần kem phô mai không bị trào ra ngoài nhé.
⚠️ CHÚ Ý!
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.
View Comments
mình có thể thay creamchesse bằng bò cười hết luôn được không ạ
Thuận nghĩ là mình chỉ nên thay tối đa khoảng 30-50% thôi chứ không nên thay hết nha Hoa ơi, vì kết cấu cream cheese với phô mai con bò cười không giống nhau nên không thay thế hoàn toàn được nhé!