Các bạn đừng thắc mắc vì sao Bakez lại có nhiều công thức liên quan đến Chanh dây như vậy nhe (do admin của trang u mê quá thôi :P). Dù tên bánh là Cupcake Kem Chanh Dây nhưng chỉ có phần kem frosting trên mặt bánh vị chanh dây thôi, còn phần cốt bánh vẫn là cốt bông lan bình thường nhe.
Điểm đặc biệt ở món bánh này phải kể đến phần cốt bông lan cupcake vì không như các công thức cupcake khác, cốt bánh Thuận sử dụng cho công thức này là cốt “Bông lan kem tươi”. Bông Lan Kem Tươi có cách làm tương tự như Bông Lan Bơ nhưng bánh mềm ẩm và ít béo ngậy hơn, lại cực thơm mùi sữa nên cực hợp khi dùng kèm với kem chanh dây. Nếu không thích làm dạng cupcake thì các bạn hoàn toàn có thể dùng công thức Bông Lan Kem Tươi phía dưới để ăn vã cũng rất ngon.
p/s: các bạn thấy công thức ở Bakez lợi hại không, một công thức thôi mà làm được biết bao nhiêu là món 😛
*lâu lâu chém tí thôi, đừng tin :))
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 25 phút
Nấu nướng: 30 phút
Chờ: 20 phút
Khẩu phần: 8-10 cái
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
1. Cốt bánh
-Bột mì đa dụng: 150 gr
-Whipping cream: 240 ml (fat hơn 30%)
-Đường cát: 110 gr
-Trứng gà: 2 quả (63-65 gr/ quả cả vỏ)
-Baking powder: 7 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp
-Muối: ½ tsp
2. Kem chanh dây
-Whipping cream: 150 ml (fat hơn 30%)
-Syrup chanh dây: 60-80 gr
Trang trí
-Syrup chanh dây: 30-50 gr – không bắt buộc
Dụng cụ
-Khay nướng cupcake hoặc khuôn cupcake rời
-Máy đánh trứng có công suất hơn 250W
Cách làm
1. Cốt bánh
Các bạn lưu ý chỉ trộn bột vừa đủ. Không trộn quá kỹ hoặc chạy máy quá lâu vì 2 lý do:
Lưu ý bột sẽ nở cao khi nướng nên chỉ cho bột vào ⅔ cup. Không cho bột đầy đến miệng khuôn vì khi nướng bột sẽ trào ra ngoài
2. Kem chanh dây
Nếu bạn nào thích vị chanh dây mạnh hơn có thể điều chỉnh tăng 20 gr syrup chanh dây vào công thức nhé. Cách thức làm syrup chanh dây ngon và cực đơn giản các bạn xem ở đây
Hoặc các bạn có thể cho kem vào tủ mát trong thời gian dài hơn (40-60 phút). Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo hình phần kem cho bánh (như video) thì nên để kem vào tủ đá vì kem sẽ đặc và giữ hình dáng lâu hơn.
3. Trang trí và Phục vụ
Trong video hướng dẫn Thuận sử dụng đuôi 1M để tạo hình hoa hồng (bắt kem theo hướng từ trong ra ngoài)
Cốt cupcake bắt buộc phải để nguội hoàn toàn trước khi bắt kem, nếu không phần kem chanh dây sẽ chảy rất nhanh và thấm ngược vào cốt bánh khi tiếp xúc với mặt bánh còn nóng/ ấm
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.