Món bánh cơ bản nhất trong số các loại bánh cơ bản. Bông Lan Cơ Bản có thể được dùng cho nhiều món bánh khác nhau như Bánh kem, Mousse cake, Bông lan cuộn,…. hay thậm chí chỉ ăn không cũng rất ngon.
Bánh Bông Lan Cơ Bản có nhiều phiên bản và cách thực hiện khác nhau, tuy nhiên điểm chung vẫn là sử dụng trứng (hoặc lòng trắng trứng) đánh bông để làm nở bánh, giúp bánh vừa nở cao, bông xốp nhưng vẫn mềm nhẹ. Các bước và những lưu ý trong quá trình thực hiện các bạn xem thêm ở công thức chi tiết bên dưới nhé!
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 35 phút
Chờ: 5-10 phút
Khẩu phần: 4-6 phần
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Trứng gà: 4 quả – nhiệt độ phòng
-Bột mì đa dụng: 50 gr
-Tinh bột bắp: 30 gr
-Dầu ăn: 30 gr
-Sữa tươi không đường: 15 gr – nhiệt độ phòng
-Đường: 80 gr
-Cream of tartar: ½ tsp hoặc thay bằng 3ml nước cốt chanh
-Muối: 1 nhúm nhỏ
-Tinh chất vanilla: ½ tsp (~3 ml)
Dụng cụ
-Khuôn vuông đáy liền (hoặc đáy rời) 20×20 cm: 1 cái
-Máy đánh trứng
Cách làm
Để hiểu thêm về vai trò của các nguyên liệu trong công thức, những lỗi thường gặp khi thực hiện và cách khắc phục thì các bạn xem thêm ở bài phân tích sau nhé!
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.