Món bánh cơ bản nhất trong số các loại bánh cơ bản. Bông Lan Cơ Bản có thể được dùng cho nhiều món bánh khác nhau như Bánh kem, Mousse cake, Bông lan cuộn,…. hay thậm chí chỉ ăn không cũng rất ngon.

Bánh Bông Lan Cơ Bản có nhiều phiên bản và cách thực hiện khác nhau, tuy nhiên điểm chung vẫn là sử dụng trứng (hoặc lòng trắng trứng) đánh bông để làm nở bánh, giúp bánh vừa nở cao, bông xốp nhưng vẫn mềm nhẹ. Các bước và những lưu ý trong quá trình thực hiện các bạn xem thêm ở công thức chi tiết bên dưới nhé!

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 35 phút
Chờ: 5-10 phút
Khẩu phần: 4-6 phần
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Trứng gà: 4 quả – nhiệt độ phòng
-Bột mì đa dụng: 50 gr
-Tinh bột bắp: 30 gr
-Dầu ăn: 30 gr
-Sữa tươi không đường: 15 gr – nhiệt độ phòng
-Đường: 80 gr
-Cream of tartar: ½ tsp hoặc thay bằng 3ml nước cốt chanh
-Muối: 1 nhúm nhỏ
-Tinh chất vanilla: ½ tsp (~3 ml)

Dụng cụ
-Khuôn vuông đáy liền (hoặc đáy rời) 20×20 cm: 1 cái
-Máy đánh trứng

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 175 độ C trong 15 phút
  • Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ vào 2 âu.
  • Cho muối và cream of tartar (hoặc nước cốt chanh) vào âu lòng trắng
  • Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi nổi bọt khí li ti
  • Từ từ cho đường vào âu và đánh ở tốc độ cao đến khi đạt chóp mềm-hơi cứng. Cách đánh trứng đầy đủ các bạn có thể xem và tìm hiểu thêm tại đây
  • Cho lần luợt từng lòng đỏ đã tách vào âu lòng trắng đã đánh bông, đánh bằng máy hoặc phới lồng ở tốc độ chậm.
  • Từ từ cho dầu ăn và sữa vào hỗn hợp trứng đánh bông
  • Trộn đều tinh bột bắp với bột mì đa dụng trong chén sạch rồi rây hỗn hợp bột vừa trộn vào âu.
  • Dùng spatula trộn kiểu fold hoặc dùng máy trộn ở tốc độ thấp nhất để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng đánh bông. Trộn đến khi hỗn hợp bột hoà quyện.
  • Cho ½ tsp tinh chất vanilla vào âu bột, trộn đều
  • Lót giấy nến vào khuôn tròn đáy rời, đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn lên bàn vài lần để vỡ bớt bọt khí to.
  • Cho khuôn vào lò nướng ở 175 độ trong 30-35 phút hoặc đến khi mặt bánh chín vàng, ấn vào mặt bánh thấy đàn hồi.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội trên rack.

Để hiểu thêm về vai trò của các nguyên liệu trong công thức, những lỗi thường gặp khi thực hiện và cách khắc phục thì các bạn xem thêm ở bài phân tích sau nhé!

admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.