Lần đầu tiên Thuận được ăn món này chắc phải 3-4 năm trước, lúc loại bánh này mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam cơ. Hồi đó còn nhớ muốn mua được bánh phải đặt trước nếu không muốn xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ, sau này vì biết cách tự làm nên không còn kiếp sống “xếp hàng chờ đợi” nữa 😀
So với công thức Castella Phô Mai ngoài hàng bán thì công thức này mềm ẩm hơn, vị phô mai cũng nổi bật hơn nên rất thích hợp với những bạn “đạo phô mai” :P. Cách làm phần cốt Bông Lan không có gì đặc biệt, các bạn có thể sử dụng công thức như bên dưới hoặc công thức Bông Lan Cơ Bản đều ổn. Do lúc làm món này Thuận không tính toán tỉ lệ nguyên liệu phù hợp với khuôn thành ra bánh bị bẹp dí. Nếu sử dụng lượng nguyên liệu như công thức thì các bạn nên sử dụng khuôn 16×16 thì bánh sẽ cao đẹp hơn. Trong trường hợp muốn làm ổ bánh to hơn (khuôn 18 hoặc 20cm) thì các bạn nhớ tăng tỉ lệ nguyên liệu tương ứng nhé 😀
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 60-65 phút
Chờ: 20 phút
Khẩu phần: 1 ổ vuông 16×16 hoặc 20×20
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 45 gr
-Tinh bột bắp: 10 gr
-Trứng gà: 3 quả (60-65 gr/ quả cả vỏ)
-Bơ lạt: 35 gr
-Sữa tươi: 35 ml
-Đường cát: 70 gr – chia làm 2 phần: 50 gr và 20 gr
-Phô mai lát: 5-6 miếng
-Phô mai bột: 15-20 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp
-Nước cốt chanh: ⅓ tsp ~2 ml hoặc ⅓ tsp cream of tartar
-Muối: 1 nhúm nhỏ
Dụng cụ
-Khuôn vuông đáy liền kích thước 16-20 cm
-Máy đánh trứng
-Khay nướng (có thành cao hơn 2 cm và chiều rộng > 20 cm)
-Nồi đun/ quánh
Cách làm
Các bạn lưu ý mỗi lần trộn chỉ cần trộn đến khi không còn thấy bột khô trong là được
Cách hướng dẫn đánh bông lòng trắng chi tiết các bạn có thể xem thêm tại đây
Nếu phần lòng trắng đánh bông không tan hết khi trộn kiểu fold thì các bạn có thể dùng phới lồng trộn nhẹ vài lần là ổn ngay nhé . Lưu ý không trộn quá tay sẽ làm vỡ bọt khí trong bột bánh
Để bánh mềm ẩm, không bị khô do nướng lâu thì các bạn nên đặt khuôn bánh lên khay nước nóng rồi cho vào lò nướng cùng bánh.
Do bánh khi còn nóng sẽ hơi ẩm (do hơi nước trong lò đọng lại ở đáy bánh) nên các bạn có thể để bánh nguội hoàn toàn trước khi ăn hoặc lấy khay nước khỏi lò trước khi bánh chín khoảng 20 phút.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.