Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã đón đọc Bakez Magazine tập 1 đúng không nè? Món bánh này có kết cấu giòn xốp giống món bánh cracker, rất giòn xốp mà lại cực thơm béo vị bơ và trứng muối nên ăn cực thích luôn nha.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 45 phút
Nấu nướng: 35 phút
Chờ: 30 phút
Khẩu phần: 30-40 cái
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
Trang trí
-Đường hoặc muối hạt: 5-10 gr
Dụng cụ
-Cây lăn bột
-Dao cắt răng cưa
Cách làm
1. Phần vỏ bột
2. Phần vỏ bơ trứng muối
3. Tạo hình và nướng bánh
Thao tác cán-gập bột nên được thực hiện nhanh tay ở nơi thoáng mát để tránh làm phần bơ trứng muối bị chảy ra. Nếu trong quá trình thực hiện thấy bơ bị chảy thì nên cho bột vào tủ lạnh giữ trong 5-10 phút rồi mới thực hiện tiếp.
Các bạn lưu ý vì bánh rất giòn và dễ vỡ khi còn nóng nên hạn chế tối đa việc di chuyển bánh khi vừa lấy bánh khỏi lò
Vì bánh làm theo kiểu bột ngàn lớp nên dù để nhiều ngày bánh vẫn rất giòn xốp nên nếu lỡ ăn không hết các bạn cũng không phải lo bánh bị ỉu nhé 😉
⚠️ CHÚ Ý
Phần bột ngàn lớp nên được cán thật mỏng để bánh dễ tách lớp khi nướng và cũng giòn xốp hơn. Lớp bột quá dày sẽ khiến bột không tách lớp được, ăn dễ bị nghẹn, bứ.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Preparation: 30 minCooking time: 12 minWaiting time: -Portion: 12-15 cookiesDifficulty: 2/5 https://youtu.be/MjOkt_4OVD4 Ingredient-All purpose flour:… Read More
This website uses cookies.
View Comments
Mình đã làm theo công thức này và bánh rất ngon. Cảm ơn bếp trưởng đã hướng dẫn.