Lại thêm một công thức sử dụng Trà xanh Matcha dành cho các “tín đồ” Matcha đây!!! Nguồn cơn của công thức này là do hồi trước vô tình được ăn một loại bánh quy trà xanh siêu ngon và cực thơm mùi matcha nhưng ngặt nỗi không biết của hãng nào để tìm mua. Thế là một ngày đẹp trời Thuận quyết định xắn tay áo lên ngồi tìm cho ra công thức gần giống nhất từ các nguyên liệu làm bánh quy hay dùng. Và tada, công thức Bánh Quy Trà Xanh cũng ra đời từ đây ???
Trong công thức Bánh Quy Trà Xanh này Thuận có cho thêm một lượng nhỏ bột hạnh nhân để tăng độ bùi và xốp cho bánh, tuy nhiên nếu các bạn không thích hoặc không tìm mua được bột hạnh nhân thì có thể thay bằng bột mì đa dụng bình thường (với lượng tương đương) vẫn không vấn đề gì nhé!
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 25-30 phút
Chờ: 30-60 phút
Khẩu phần: 15 cái
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Bơ lạt: 60 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường: 30 gr
-Bột hạnh nhân: 15 gr hoặc thay thế bằng 10 gr bột mì đa dụng
-Lòng đỏ trứng: 1 cái
-Bột mì đa dụng: 80 gr
-Bột matcha: 5 gr
Trang trí
-Chocolate trắng (hoặc chocolate đen): 100 gr – đun chảy
-Bột matcha: 1-2 gr (tuỳ ý)
Cách làm
1. Tạo hình
2. Nướng bánh
Các bạn lưu ý với bánh có lớp phủ chocolate thì nên dùng ngay vì bánh bảo quản trong tủ lạnh dễ bị khô, mà để bảo quản mát thì với khí hậu Việt Nam lớp chocolate sẽ dễ bị chảy
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.