Lại thêm một công thức sử dụng Trà xanh Matcha dành cho các “tín đồ” Matcha đây!!! Nguồn cơn của công thức này là do hồi trước vô tình được ăn một loại bánh quy trà xanh siêu ngon và cực thơm mùi matcha nhưng ngặt nỗi không biết của hãng nào để tìm mua. Thế là một ngày đẹp trời Thuận quyết định xắn tay áo lên ngồi tìm cho ra công thức gần giống nhất từ các nguyên liệu làm bánh quy hay dùng. Và tada, công thức Bánh Quy Trà Xanh cũng ra đời từ đây ???

Trong công thức Bánh Quy Trà Xanh này Thuận có cho thêm một lượng nhỏ bột hạnh nhân để tăng độ bùi và xốp cho bánh, tuy nhiên nếu các bạn không thích hoặc không tìm mua được bột hạnh nhân thì có thể thay bằng bột mì đa dụng bình thường (với lượng tương đương) vẫn không vấn đề gì nhé!

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 25-30 phút
Chờ: 30-60 phút
Khẩu phần: 15 cái
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Bơ lạt: 60 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường: 30 gr
-Bột hạnh nhân: 15 gr hoặc thay thế bằng 10 gr bột mì đa dụng
-Lòng đỏ trứng: 1 cái
-Bột mì đa dụng: 80 gr
-Bột matcha: 5 gr

Trang trí
-Chocolate trắng (hoặc chocolate đen): 100 gr – đun chảy
-Bột matcha: 1-2 gr (tuỳ ý)

Cách làm

1. Tạo hình

  • Cho bơ lạt vào âu trộn, dùng spatula miết và trộn nhẹ.
  • Cho đường vào âu bơ, trộn đều.
  • Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa trộn.
  • Tiếp tục cho bột hạnh nhân vào âu, trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Rây 5 gr bột matcha cùng 80 gr bột mì vào âu. Khối bột lúc này khá đặc và còn hơi rời rạc, các bạn có thể dùng tay nhào nhẹ để khối bột chắc chắn hơn.
  • Trải bột lên một tấm màng bọc thực phẩm, dùng spatula dàn đều khối bột thành hình trụ dài
  • Cuộn khối bột lại, lăn nhẹ lên mặt bàn để được hình trụ dài và đều (độ dài khoảng 15-20 cm).
  • Siết chặt 2 đầu thanh bột lại và cho vào ngăn đá trong 30-40 phút để bột cứng lại

2. Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10-15 phút.
  • Lấy khối bột khỏi tủ lạnh. Gỡ màng bọc và dùng dao cắt khối bột thành lát dày 0.7-1cm.
  • Đặt các lát bột đã cắt lên khay nướng đã lót giấy nến. Lưu ý vị trí các lát bột nên cách nhau từ 1-2cm.
  • Cho khay bánh vào lò nướng ở 170 độ trong 25-30 phút
  • Khi bánh chín, lấy khay bánh ra và hạn chế di chuyển bánh (do bánh lúc này còn nóng rất dễ vỡ). Để bánh nguội bớt trên khay trong khoảng 5-10 phút rồi đặt bánh lên rack bánh cho nguội hoàn toàn.
  • Cho chocolate trắng đun chảy vào bát sâu lòng, nhúng ½ bánh đã để nguội vào (không bắt buộc)
  • Rây một ít bột matcha lên mặt bánh. Có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 5 phút để lớp chocolate cứng lại.

Các bạn lưu ý với bánh có lớp phủ chocolate thì nên dùng ngay vì bánh bảo quản trong tủ lạnh dễ bị khô, mà để bảo quản mát thì với khí hậu Việt Nam lớp chocolate sẽ dễ bị chảy

admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.