Bánh dứa Đài Loan thì ai cũng biết rồi, nhưng cách làm Bánh hình quả dứa thì không phải ai cũng biết đâu nha ;). Đùa chứ kiểu bánh dứa hình quả dứa này cũng có nhiều bạn thực hiện rồi, nhưng Thuận thấy thường là công thức vỏ bánh dứa bình thường xong tạo hình quả dứa bằng khuôn. Với công thức này thì cách làm có khác một tí vì vỏ bánh Thuận dùng vỏ bánh quy bơ bình thường và kết hợp cùng bột matcha để tạo màu cho cuống dứa nên nhìn cũng ưng mắt và hay ho phết 😛 (tất nhiên vẫn rất ngon nhé)
So với công thức bánh dứa truyền thống thì bánh dứa tạo hình kiểu này sẽ hơi lích kích một tí, dù vậy thành phẩm siêu đáng yêu và hút mắt luôn, dùng để làm tặng bạn bè hay người thương là “số dzách”!
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 30 phút
Nấu nướng: 45 phút
Chờ: 30-45 phút
Khẩu phần: 10 cái nhỏ
Độ khó: 3/5
Nguyên liệu
Dụng cụ
-Khuôn và cây nhấn hình quả dứa: 1 bộ – hoặc các bạn có thể dùng khuôn quả dứa thông thường
-Nồi đun hoặc chảo nhỏ không dính (dùng để sên mứt)
Cách làm
1. Nhân mứt dứa
Lý do ở đây Thuận chỉ băm nhỏ mà không xay nhuyễn dứa bằng máy vì trước đây Thuận cũng có thử cách xay dứa cho nhanh, tuy nhiên khi nấu thì phần mứt dứa không ráo hẳn mà cứ bị ẩm ẩm, với lại thịt dứa bị tơi tơi nên khi ăn không còn vị dứa đặc trưng nữa. Cách xay dứa sẽ rất phù hợp nếu mứt dứa bạn làm dùng để phết bánh mì hoặc ăn kèm với các món tráng miệng (thay vì dùng làm nhân bánh).
2. Vỏ bánh
Các bạn lưu ý chỉ cho bột matcha vừa đủ để lấy màu, không nên cho quá nhiều sẽ khiến bột bị khô và dễ bị vụn khi gói nhân bánh.
3. Tạo hình và nướng bánh
Các bạn lưu ý không cán bột quá mỏng vì sẽ dễ bị rách khi gói nhân
Nếu bạn không có loại khuôn như video thì có thể sử dụng khuôn nhôm quả dứa thông thường rồi dùng ngón tay ấn chặt bột sát thành khuôn rồi rút khuôn ra cũng được nhé.
Với các loại bánh có nhân mứt như bánh dứa thì các bạn nên để bánh qua một đêm trong hộp/ túi kín rồi mới ăn thì hương vị sẽ hoà quyện và hấp dẫn hơn rất nhiều
CHÚ Ý!
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.
View Comments
Có thể thay bơ bằng mỡ lợn _lard được không ạ
Hi Trà ơi,
Về lý thuyết thì vẫn được nhưng Thuận chưa thử dùng mỡ lợn thay bơ trong món bánh này vì 2 lý do:
- Phần vỏ bánh có công thức tương tự món Bánh Quy Bơ, và công thức có tên như vậy là vì sử dụng bơ trong công thức nên Thuận nghĩ không dùng bơ thì hơi không hợp lý :D
- Trong công đoạn thực hiện phần vỏ bánh có bước đánh bông bơ với đường, trong khi lard thì lại không đánh bông được
Vậy nên với món bánh này nếu không có lý do gì đặc biệt về nguyên liệu (dị ứng,...) thì Thuận nghĩ bánh sẽ ngon nhất nếu dùng với bơ lạt nhé Trà ơi!