Bánh Quy Bơ Cơ Bản là loại bánh dễ thực hiện, không yêu cầu kỹ thuật đặc biệt và phần nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua ở các chợ hay siêu thị. Bánh Quy Bơ thường có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là những chiếc bánh tròn dẹt có kích thước từ 3-5 cm. Tuỳ vào khẩu vị hoặc sở thích mà món Bánh Quy Bơ có thể được thêm thắt thêm nhiều hương vị như cà phê, cacao hay matcha, kết hợp cùng các loại mứt, quả, hạt khô trang trí trên mặt bánh

Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bánh quy thành nhiều hương vị với hình dáng tuỳ thích (bằng cách sử dụng đuôi bắt kem, khuôn nhấn,…). Các cách tạo hình bánh quy bơ Thuận sẽ có bài viết riêng để các bạn tiện theo dõi nhé.

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 20 phút
Chờ: 30 phút
Khẩu phần: 20-25 cái
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Bơ lạt: 110 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường bột: 65 gr (có thể thay bằng đường cát)
-Bột mì đa dụng: 155 gr
-Lòng trắng trứng: 25-30 gr (tương đương 1 cái)
-Tinh chất vanilla: ½ tsp (~ 2.5 ml)

Trang trí
-Bột ca cao hoặc đường hạt
-Quả khô (cranberry, nho khô,…)
-Các loại hạt đập vụn (hạnh nhân, đậu phộng,…)

Dụng cụ:
-Khay nướng bánh
-Khuôn nhấn hình tròn (không bắt buộc)

Cách làm

  • Cho bơ lạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào âu, dùng spatula miết và trộn sơ.
  • Cho đường bột vào âu bơ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt
  • Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào âu, không cần trộn kỹ. Sau đó chia bột mì làm 2 phần, lần lượt rây từng phần vào âu. Dùng spatula trộn đều sau mỗi lần rây đến khi hỗn hợp quện lại thành khối đặc. Tuỳ vào độ hút nước của bột mà độ đặc của khối bột sẽ khác nhau.
  • Trải một lớp màng bọc ra bàn, hoặc khay/ thớt. Cho khối bột đã trộn lên lớp màng bọc, dùng spatula dàn dài lớp bột để dễ tạo hình. Sau đó bọc lớp màng bọc lại, dùng tay tạo hình khối bột thành một khối trụ dài. Bọc kín hai đầu rồi mang khối bột cho vào tủ lạnh trong 20-30 phút để bột hơi cứng lại.

Do đây là công thức cơ bản nên Thuận muốn hướng dẫn các bạn cách tạo hình đơn giản nhất và không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trên hoặc nếu muốn tạo những hình dạng khác thì có thể sử dụng tay, khuôn nhấn hoặc cho bánh vào túi bắt kem (đuôi tuỳ ý) để tạo hình nhé.

  • Làm nóng lò ở 200 độ C trong 15 phút. Trong thời gian chờ lò nóng, các bạn lấy cuộn bột đã để lạnh ra, dùng dao cắt khối bột thành từng khoanh tròn, mỗi khoanh độ dày khoảng 1 cm (có thể cắt bỏ 2 phần đầu để khoanh bánh đẹp hơn).
Lưu ý không để bột bị đông đá vì sẽ khó cắt lát và dễ bị vỡ
  • Xếp các khoanh bánh lên khay đã lót giấy nướng bánh, mỗi khoanh nên cách nhau tối thiểu 1.5-2 cm (vì khi nướng bánh sẽ hơi chảy dàn ra).
  • Trang trí bánh (không bắt buộc) với các loại hạt, quả khô hay rắc đường hạt, bột ca cao lên mặt bánh tuỳ thích.
  • Cho khay bánh vào lò nướng ở 200 độ C trong 5 phút đầu, khi bánh đã hơi nở chuyển vàng ở phần đáy thì hạ nhiệt độ xuống 170 độ nướng thêm khoảng 10-15 phút hoặc đến khi bánh chín hẳn (vàng đều)
  • Lấy bánh ra khỏi lò. Lúc này hạn chế di chuyển bánh vì bánh còn nóng rất dễ vỡ. Có thể chờ khoảng 3-5 phút để bánh hơi nguội rồi mới mang bánh để nguội hoàn toàn trên rack.
  • Bảo quản bánh trong hộp kín, dùng trong vòng 1-2 tuần.
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.