Món Bánh Quả Đào có diện mạo siêu xinh này Thuận lần đầu được xem trên Home Cooking Adventure và mê đến mức phải làm một mẻ để thử nghiệm. Vì công thức gốc chỉ sử dụng nước đào ngâm nên dù bánh có hình dáng quả đào nhưng vị không “đào” lắm, thế là Thuận thay đổi công thức một xíu bằng cách thêm mứt đào trộn cùng nhân để bánh được đậm vị đào hơn.
Vì là một dạng bánh quy nên các bạn lưu ý dùng bánh ngay trong ngày. Trong trường hợp nếu muốn để lâu thì các bạn bảo quản vỏ bánh riêng trong hộp kín, khi nào ăn mới cho nhân vào rồi tạo hình bánh nhe.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 20-25 phút
Chờ: 10 phút
Khẩu phần: 14 cái
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
Trang trí
-Nước đào ngâm: 100 ml hoặc sữa tươi; chia thành 2 phần: mỗi lần 50 ml
-Màu thực phẩm đỏ: 1-2 giọt
-Màu thực phẩm vàng: 1-2 giọt
-Lá bạc hà hoặc lá húng
Cách làm
1. Vỏ bánh
Các bạn có thể cho thêm ½ tsp vanilla và trộn đều ở bước này để tăng mùi thơm cho bánh
Phần vụn ruột bánh các bạn cho vào chén sạch, để riêng (dùng để trộn nhân bánh)
2. Nhân bánh
Các bạn có thể rang trên chảo nóng hoặc xếp lát hạnh nhân lên khay và nướng trong lò ở 150 độ C trong 5-10 phút
Hỗn hợp sau khi trộn sẽ đặc, ẩm, không bị vụn. Nếu phần nhân bị vụn hoặc khô, các bạn thêm vào công thức 10-20 gr mứt đào nhé. Công thức làm mứt đào tại nhà các bạn có thể xem thêm ở đây
3. Ráp bánh và Trang trí
Các bạn lưu ý bước nhúng bánh nên được thực hiện nhanh tay, không ngâm bánh trong nước quá lâu vì bột bánh hút nhiều nước sẽ bị nhũn và rã ra.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.