Với những bạn lần đầu làm thử bánh mì thì Thuận nghĩ không công thức nào phù hợp hơn món Bánh Mì Không Nhồi này. Với công thức Bánh Mì Không Nhồi, các bạn hoàn toàn không cần thực hiện các bước nhào hay nặn bột gì hết, cứ trộn hết các nguyên liệu với nhau rồi cho vào tủ lạnh ủ qua đêm, sau đó chỉ cần tạo hình bánh và mang đi nướng là có ngay ổ bánh mì thơm giòn.
Món Bánh Mì Không Nhồi này có hương vị hơi khác so với các công thức khác ở chỗ bánh cứng và giòn hơn, ruột bánh hơi khô chứ không mềm ẩm nên các bạn có thể cắt lát và dùng kèm với các món soup kiểu Âu, hoặc để “vét đĩa” các món có nhiều xốt như spaghetti,…
Hồi còn ở Ý Thuận thấy kiểu bánh mì này bày bán và phục vụ ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng cho tới căn tin, từ siêu thị ra đến ngoài chợ trong khi để tìm bánh mì ruột mềm như ở Việt Nam mình thì không thấy đâu 🙁
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 10 phút
Chờ: 8-12 tiếng
Nấu nướng: 15-20 phút
Khẩu phần: 1 ổ 300-350 gr
Độ khó: 1/5
Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 300 gr
-Nước ấm: 225 gr
-Muối: 1 tsp (5 gr)
-Men instant: 1 tsp (~5 gr)
Dụng cụ
-Âu/ thao trộn dung tích hơn 0.5L
-Tấm nhào bột hoặc mặt phẳng dùng để nhào bột
Cách làm
1. Nhào và ủ bột
2. Tạo hình và nướng bánh
Đây là bước tạo hình bánh mì cơ bản, các bạn có thể tuỳ ý tạo hình tròn/ dài hoặc bầu dục tuỳ thích. Lưu ý không tạo hình quá phức tạp (tết bím,…) vì bột khá dính và không dẻo dai như bột được nhào nên sẽ khó tạo hình thù phức tạp
Với công thức bánh mì không nhào thì thớ bột thường khô và cứng hơn hẳn so với bánh mì được nhào nên việc đặt khay nước trong lò giúp bánh được mềm và ẩm hơn
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.