Bánh Mì Chuối, dù gọi là bánh mì nhưng cách làm và nguyên liệu thì hông có liên quan gì tới bánh mì hết :D. Bánh mì chuối làm rất nhanh, lại vô cùng dễ ăn nên các bạn có thể làm nhiều và nướng bánh trong khuôn loaf hoặc các cup nhỏ rồi giữ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra quay nhanh trong lò vi sóng khoảng 20-30 giây là có ngay món bánh chuối thơm lừng, mềm ẩm.

Bánh mì chuối công thức chuẩn thường dùng chuối mềm chín rục để bánh ngọt và đậm vị chuối hơn. Trong công thức này thì Thuận dùng chuối chín rồi nghiền nhuyễn, hương vị chắc có hơi khác so với công thức gốc nhưng ăn vẫn ngon lành và thơm mùi chuối đặc trưng. Để tăng thêm hương vị cho bánh, trong công đoạn trộn bột các bạn có thể cho thêm 20-50 gr choco chip vào cùng nhé.

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 60 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 1 ổ bánh 24×13 cm
Độ khó: 2/5

Nguyên liệu
-Chuối chín: 150 gr – không tính vỏ
-Bột mì đa dụng: 100 gr
-Đường cát: 60 gr
-Dầu ăn: 50 gr
-Bơ lạt đun chảy: 30 gr – hoặc thay bằng 30 gr dầu ăn
-Trứng gà: 1 quả – trọng lượng 60-65gr/ quả
-Baking powder: 5 gr
-Muối: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ
-Khuôn loaf 25x13x5 cm: 1 cái

Cách làm

  • Làm nóng lò ở 175 độ
  • Cho 100 gr bột mì, 5 gr baking powder, đường và muối vào âu sạch, trộn đều
  • Trong một âu khác, nghiền nhuyễn 150 gr chuối
  • Cho vào âu chuối bơ đun chảy, dầu ăn và trứng (ở nhiệt độ phòng). Trộn đều.
  • Rây hỗn hợp bột đã trộn vào âu, dùng spatula hoặc phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Quét một lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn loaf, sau đó phủ một lớp mỏng bột mì vào lòng khuôn và lắc nhẹ để bột phủ toàn bộ lòng khuôn (giúp chống dính khuôn khi nướng)
  • Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, gõ nhẹ đáy khuôn để vỡ bớt các bọt khí.
  • Cho khuôn vào lò và nướng ở 175 độ trong 50-60 phút

Các bạn có thể kiểm tra độ chín bánh bằng cách dùng một chiếc đũa (hoặc tăm tre dài) xăm vào giữa bánh. Nếu đũa rút ra sạch và ráo tức là bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi lò.

  • Bánh chín lấy ra khỏi lò để nguội bớt. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn trên khay hoặc rack
  • Bánh dùng ngon nhất trong vòng 1-2 ngày. Bảo quản trong túi kín tránh gió.
admin

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.