Bánh Dẻo là một loại bánh không xa lạ gì với mọi người vào ngày Tết Trung Thu. Bánh Dẻo (hay Snow Skin Mooncake) là một phiên bản Bánh Trung Thu “ít ngấy” có xuất xứ từ Hongkong, sau đó nhờ vào hương vị thơm ngon đặc trưng mà Bánh Dẻo dần trở nên phổ biến và là món bánh không thể thiếu vào những dịp Trung Thu, bên cạnh phiên bản Bánh nướng truyền thống.
Công thức Bánh Dẻo này có phần nhân dẻo, bùi nổi bật vị đậu xanh, kết hợp cùng lớp vỏ bánh dẻo, mềm, không quá ngọt nên rất thích hợp cho những bạn ăn ít ngọt. Ngoài ra các nguyên liệu đều không có nguồn gốc động vật nên cực phù hợp với những bạn ăn chay nhé.
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 30 phút
Nấu nướng: 60-80 phút
Chờ: 6-8 tiếng
Khẩu phần: 8-10 cái 50 gr
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
Dụng cụ
-Khuôn nhấn bánh 50 gr
-Khay và cây lăn bột
Cách làm
1. Sên nhân đậu xanh
Trong quá trình nấu đậu này nước luộc sẽ cạn dần nên các bạn lưu ý cho thêm nước vào nồi để tránh đậu bị cháy khét nhé
Trong trường hợp nếu hỗn hợp đậu vừa nấu có khá loãng rồi thì không cần cho thêm nước
Thao tác khuấy đến khi vết dầu biến mất giúp dầu hoà quyện tốt hơn vào hỗn hợp, tránh tình trạng nhân sên bị tươm dầu
Trong quá trình sên các bạn BẮT BUỘC phải sên trên lửa thật nhỏ và khuấy liên tục, nếu không nhân sẽ bị tươm dầu hoặc khét đáy
2. Vỏ bánh dẻo
Bước cho từng phần bột vào nhằm tránh trường hợp bột bánh dẻo chuẩn bị quá nhiều khiến phần bột nhào bị khô, cứng.
3. Gói nhân và đóng bánh
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.