Bánh Brownie là loại bánh Cake có kết cấu mềm, ẩm và kém bông xốp hơn so với Bông Lan Cơ Bản, nhưng không vì vậy mà Brownie kém được yêu thích mà thậm chí loại bánh này còn rất được yêu thích và ưa chuộng, đặc biệt là những “Chocolate Lover” như Thuận đây ???
Bánh Brownie có màu nâu sẫm (vì vậy nên mới có tên là Brownie chăng??), thơm lừng vị chocolate do trong công thức chứa một lượng lớn bột cacao. Với công thức này thì Thuận thay thế lượng bột cacao cần dùng bằng chocolate đen để bánh được thơm, mềm ẩm và đậm vị chocolate hơn, phiên bản Brownie kiểu này được gọi là Fudgy Brownies.
Brownie có cách làm tương đối đơn giản, nhanh mà lại dễ bảo quản nên nếu làm dư hoặc không dùng hết các bạn có thể cho bánh vào hộp kín, giữ ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày hoặc trong ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày (tuy nhiên bảo quản trong tủ lạnh thì bánh sẽ bị hơi khô và cứng một xíu :D)
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 25 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 9 cái cỡ vừa
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Chocolate đen: 165 gr
-Bơ lạt: 110 gr – đun chảy
-Đường cát: 105 gr hoặc thay bằng đường vàng
-Bột mì đa dụng: 62 gr
-Trứng gà: 2 quả cỡ vừa, hoặc 60-65 gr trứng đánh tan (không tính vỏ)
-Bột ca cao: 25 gr
-Muối: 4 gr
-Tinh chất vanilla: tuỳ ý
Dụng cụ
-Khuôn vuông đáy liền hoặc rời 16x16cm
Cách làm
Đun chảy chocolate có hai cách: quay 30 giây trong lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ. Lưu ý khi chocolate vừa bắt đầu chảy thì tách ngay khỏi nguồn nhiệt, do chocolate tiếp xúc lâu với nguồn nhiệt sẽ bị cháy và vón cục
Các bạn có thể rắc thêm choco chips lên mặt bánh để trang trí nếu muốn nhé.
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.
View Comments
Trong thành phần tận 4g muối nên thành phẩm bánh bị vị mặn luôn huhu