Bánh Brownie là loại bánh Cake có kết cấu mềm, ẩm và kém bông xốp hơn so với Bông Lan Cơ Bản, nhưng không vì vậy mà Brownie kém được yêu thích mà thậm chí loại bánh này còn rất được yêu thích và ưa chuộng, đặc biệt là những “Chocolate Lover” như Thuận đây ???

Bánh Brownie có màu nâu sẫm (vì vậy nên mới có tên là Brownie chăng??), thơm lừng vị chocolate do trong công thức chứa một lượng lớn bột cacao. Với công thức này thì Thuận thay thế lượng bột cacao cần dùng bằng chocolate đen để bánh được thơm, mềm ẩm và đậm vị chocolate hơn, phiên bản Brownie kiểu này được gọi là Fudgy Brownies.

Brownie có cách làm tương đối đơn giản, nhanh mà lại dễ bảo quản nên nếu làm dư hoặc không dùng hết các bạn có thể cho bánh vào hộp kín, giữ ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày hoặc trong ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày (tuy nhiên bảo quản trong tủ lạnh thì bánh sẽ bị hơi khô và cứng một xíu :D)

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 25 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 9 cái cỡ vừa
Độ khó: 2/5

Nguyên liệu
-Chocolate đen: 165 gr
-Bơ lạt: 110 gr – đun chảy
-Đường cát: 105 gr hoặc thay bằng đường vàng
-Bột mì đa dụng: 62 gr
-Trứng gà: 2 quả cỡ vừa, hoặc 60-65 gr trứng đánh tan (không tính vỏ)
-Bột ca cao: 25 gr
-Muối: 4 gr
-Tinh chất vanilla: tuỳ ý

Dụng cụ
-Khuôn vuông đáy liền hoặc rời 16x16cm

Cách làm

  • Dùng dao cắt nhỏ chocolate. Đun chảy một nửa, nửa còn lại để riêng (nên bảo quản trong tủ lạnh trước khi dùng để tránh làm chảy chocolate)

Đun chảy chocolate có hai cách: quay 30 giây trong lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ. Lưu ý khi chocolate vừa bắt đầu chảy thì tách ngay khỏi nguồn nhiệt, do chocolate tiếp xúc lâu với nguồn nhiệt sẽ bị cháy và vón cục

  • Làm nóng lò ở 180 độ C, chế độ 2 lửa trong 10-15 phút
  • Trong âu sạch, cho bơ đun chảy (đã để nguội) và đường cát vào âu, đánh đều đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt
  • Đánh tan 2 quả trứng cỡ vừa (hoặc 60-65 gr trứng đánh tan) trong âu hỗn hợp bơ đun chảy
  • Cho lượng chocolate đã đun chảy vào âu, trộn đều đến khi bơ, đường và chocolate hoà quyện
  • Trộn muối, bột mì và bột cacao trong tô sạch, sau đó rây hỗn hợp đã trộn vào âu bơ socola.
  • Dùng spatula trộn đều. Hỗn hợp lúc này khá đặc, dẻo. Lưu ý chỉ trộn đến khi nguyên liệu hoà quyện, không trộn quá tay sẽ khiến bánh bị cứng, không nở.
  • Cho lượng chocolate cắt khối nhỏ vào hỗn hợp, trộn sơ 1-2 lần.
  • Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột bánh đã trộn vào khuôn, dùng spatula chà nhẹ bề mặt cho láng.

Các bạn có thể rắc thêm choco chips lên mặt bánh để trang trí nếu muốn nhé.

  • Cho khuôn vào lò nướng ở 180 độ C trong 20-25 phút. Lưu ý không nướng quá lâu dễ làm cháy phần chocolate trong bánh.
  • Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để bánh nguội hoàn toàn trên khay hoặc rack trước khi cắt.
  • Bảo quản bánh trong hộp kín, dùng ngon nhất trong 1-2 ngày
admin

View Comments

Recent Posts

Tại sao cần phải bật lò 15 phút trước khi nướng?

Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More

55 năm ago

Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Lava

Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More

55 năm ago

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG DÙNG TRONG LÀM BÁNH

Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối

Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More

55 năm ago

Mứt Cam Ngào Mật Ong

Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More

55 năm ago

Bánh Quy Trứng Muối Ngàn Lớp

Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More

55 năm ago

This website uses cookies.