Được mệnh danh là “Macaron của nước Ý”, Amaretti (đọc là A-ma-rét-ti) là loại bánh quy mềm làm từ bột hạnh nhân trộn cùng đường và lòng trắng trứng đánh bông, sau đó nặn thành viên và áo qua một lớp đường bột trước khi nướng. Dù được gọi là “Macaron của nước Ý” nhưng Amaretti từ hình dáng đến cách làm đều không có liên quan gì đến món Macaron trứ danh hết 😛
Nói đi thì phải nói lại, dù không giống về hình dáng nhưng nhờ cách làm đơn giản, lại mang vẻ ngoài cực kỳ sang chảnh của các món bánh cao cấp nên Amaretti dễ dàng chinh phục trái tim của mọi người yêu bánh.
Fun fact: Thuận không biết cái tên Amaretti liệu có xuất phát từ chữ “amare” nghĩa là “yêu” trong tiếng Ý hay không (theo điều tra thì hình như không :)) ) vì nếu đúng thật vậy thì các bạn đã biết mình sẽ làm món bánh này tặng ai rồi chứ ❤️❤️❤️
CÔNG THỨC CHI TIẾT
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu nướng: 30-35 phút
Chờ: –
Khẩu phần: 10-12 cái
Độ khó: 2/5
Nguyên liệu
-Bột hạnh nhân: 100 gr – xay nhuyễn mịn
-Đường cát: 75 gr – chia làm 2 phần: 15 gr và 60 gr
-Đường bột: 50 gr
-Bột trà xanh matcha: 3-5 gr
-Lòng trắng trứng: 1 cái – trọng lượng ~33-35 gr
-Nước cốt chanh: ¼ tsp hoặc thay thế bằng ¼ tsp cream of tartar
-Muối: 1 nhúm nhỏ
Dụng cụ
-Máy đánh trứng: công suất hơn 200W
Cách làm
Hướng dẫn đánh bông lòng trắng chi tiết và các lưu ý trong quá trình thực hiện các bạn có thể xem thêm trong bài viết này nhé
Với lượng nguyên liệu như công thức thì các bạn có thể làm được 10-12 viên (trọng lượng 15 gr/ viên)
Lưu ý các bạn không nếu nướng ở nhiệt độ quá cao hoặc trong thời gian quá lâu vì sẽ làm lớp đường bột bên ngoài bánh bị vàng và cháy
⚠️ CHÚ Ý
Với những bạn đã từng quen với các bài hướng dẫn làm bánh của Bakez… Read More
Những năm gần đây, Bánh Trung Thu không chỉ còn quanh quẩn ở các loại… Read More
Cứ mỗi lần Bakez giới thiệu công thức làm bánh là thế nào Thuận cũng… Read More
Nếu bạn nào đã từng thử món bánh quy vị trứng muối được đóng gói… Read More
Vậy là không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi phố phường rồi! Nhắc đến… Read More
Bánh Trứng Muối Ngàn Lớp này chắc không còn lạ gì với những bạn đã… Read More
This website uses cookies.