Sôcôla Hoa Quả Khô

Chocolate Bark – hay Chocolate hoa quả khô là một biến tấu của các thanh chocolate thông thường bằng việc thêm lên mặt chocolate các lát hoa quả/ hạt khô như dâu, cam, chanh,… Và tất nhiên việc thêm các topping vào công thức giúp hương vị chocolate ban đầu trở nên đặc biệt và thú vị hơn hẳn.

Vì chỉ thêm vào chocolate các loại hạt/ hoa quả khô nên cách thực hiện và nguyên liệu cho món Chocolate Bark này vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại siêu siêu “ưng mắt” luôn, rất phù hợp với những bạn không có nhiều kinh nghiệm nấu nướng. Chỉ với một tấm giấy gói và vài ba sợi ruy băng, Thuận nghĩ không món quà nào đặc biệt và tuyệt vời hơn món Chocolate Hoa Quả Khô do chính tay bạn thực hiện để dành tặng cho người thương của mình 😉

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 60-90 phút
Chờ: 30-45 phút
Khẩu phần: 2 thanh 16×8 cm
Độ khó: 1/5

Nguyên liệu
-Dâu tây: 100 gr – rửa sạch, cắt lát mỏng
-Chocolate đen hoặc trắng: 200 gr
-Choco chip: tuỳ ý
-Các loại hạt khô: tuỳ ý

Dụng cụ
-Khuôn vuông 16x16cm: hoặc khuôn có kích thước tương đương

Cách làm

1. Dâu tây sấy khô

  • Làm nóng lò ở 100-110 độ C
  • Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng
  • Xếp lần lượt từng lát dâu lên khay nướng có lót tấm chống dính.
  • Cho khay vào lò sấy ở 100 độ C trong 45 phút, sau đó lấy ra trở mặt lát dâu rồi tiếp tục sấy trong 30-45 phút đến khi lát dâu khô hoàn toàn

Các bạn lưu ý chỉ cần sấy đến khi dâu vừa khô là đủ, không sấy quá lâu trong lò vì sẽ làm dâu chuyển màu nâu

  • Dâu sấy xong bóc ra khỏi khay, để nguội trên khay hoặc rack.

2. Đổ khuôn

  • Lót giấy chống dính vào khuôn

Bạn nào dùng khuôn mousse như video thì nên bọc đáy khuôn bằng một lớp màng bọc để tránh chocolate bị chảy ra ngoài nhé

  • Đun chảy chocolate bằng lò vi sóng trong 5-10 giây và khuấy đều sau mỗi lần (hoặc đun cách thuỷ)đến khi chocolate tan hoàn toàn 
  • Từ từ đổ phần chocolate đun chảy vào khuôn
  • Dùng spatula dàn nhẹ hoặc đảo khuôn vài lần để chocolate được dàn đều.
  • Nhẹ nhàng gắp từng lát dâu sấy khô lên mặt chocolate lỏng, trang trí thêm với chocolate chip hoặc các loại hạt
  • Mang khuôn cho vào tủ lạnh và giữ lạnh trong 15-20 phút để chocolate đông lại hoàn toàn
  • Lấy chocolate bark khỏi khuôn, gỡ giấy lót và cắt thành thanh nhỏ bằng dao nóng.

Các thanh chocolate bark rất xinh nên các bạn có thể dùng giấy gói lại và đem làm quà tặng cho người thân và bạn bè là cực kỳ hay ho luôn 😛

⚠️ CHÚ Ý!

  1. Đun chocolate bằng lò vi sóng: chỉ quay trong 5-10 giây mỗi lần rồi lấy ra khuấy đều đến khi chocolate tan hoàn toàn. Không quay trong lò quá lâu sẽ làm chocolate bị cháy
  2. Đun chocolate cách thuỷ: lưu ý khuấy và vét thành, đáy âu liên tục để tránh làm cháy chocolate. Để đảm bảo chocolate không bị cháy, các bạn nên chỉnh lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn và khuấy âu chocolate liên tục trong 5-10 phút đến khi tan hoàn toàn là được.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!