Đáp án Bài Kiểm tra Lớp Cơ Bản – Nhóm Bánh Âu

Chúc mừng bạn vừa hoàn thành Bài Kiểm tra Lớp Cơ Bản – Nhóm Bánh Âu. Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ Bakez, các bạn có thể xem đáp án cho các câu hỏi ở bên dưới nhe 😀

Câu 1: Đâu là loại bơ thường được dùng trong làm bánh?

Đáp án: Cả 2 loại bơ trên
Lý do ở đây đáp án là cả 2 thay vì chỉ một trong hai loại (thường là Bơ động vật) vì với một số loại bánh các bạn hoàn toàn có thể dùng Bơ thực vật như Bơ động vật.

Câu 2: Loại chất làm nở nào dưới đây có chức năng làm nở cho các loại bánh có thành phần nguyên liệu gốc axit

Đáp án: Muối nở – Baking soda
Câu này thì Thuận note khá kỹ ở bài “Muối – Muối nở – Bột nở trong làm bánh”. Nếu quên thì các bạn xem lại bài ở đây nhé 😀

Câu 3: Bánh Bông Lan Bơ – Butter Cake thuộc nhóm bánh nào sau đây?

Đáp án: Nhóm Bánh bông lan – Cake
Tên món bánh đã có luôn đáp án rồi nên câu này Thuận không cần giải thích thêm làm gì ha 😛

Câu 4: Bánh Bông Lan Bơ – Butter Cake sử dụng phương pháp nào dưới đây?

Đáp án: Phương pháp Creaming – Creaming method
Vì Bông Lan Bơ chứa một lượng lớn chất béo – Bơ trong công thức nên việc sử dụng Creaming method sẽ giúp các nguyên liệu được hoà trộn tốt và đồng nhất hơn.

Câu 5: Bánh Sponge cake sử dụng tác nhân làm nở nào dưới đây?

Đáp án: Lòng trắng trứng
Không giống Bông Lan Bơ, Sponge Cake hay Genoise là loại bánh nhóm Cake sử dụng lòng trắng trứng đánh bông để làm tác nhân giúp bánh nở cao, mềm, xốp.

Câu 6: Men nở thường được dùng cho nhóm bánh nào sau đây?

Đáp án: Nhóm Bánh mì – Bread
Nếu các loại bánh nhóm Cake sử dụng bột nở, muối nở hoặc lòng trắng trứng đánh bông để tạo nên kết cấu bông xốp cho bánh thì Bánh Mì sử dụng Men – Yeast để sản sinh khí CO2 và rượu giúp tạo nên hương vị và kết cấu rỗng, xốp đặc trưng của bánh mì

Câu 7: Loại bột nào sau đây thường được dùng để làm bánh mì

Đáp án: Bột mì có hàm lượng protein cao hoặc trung bình
Lý do tại sao thì các bạn xem lại ở đây nhe 😛

Câu 8: Có bao nhiêu cách thức nhào bột bánh mì?

Đáp án: 2
Để nhào bột bánh mì, người ta thường nhào bột bằng tay hoặc bằng máy để khối bột hình thành nên mạng lưới sợi gluten, mềm và dẻo dai. Với các loại bánh không trải qua quá trình nhào bột thì kết cấu bánh sẽ có phần khô, cứng hơn.

Sau khi xem đáp án rồi thì không biết có bạn nào trả lời đúng hết các câu hỏi không nhỉ? Với những bạn trả lời đúng hơn 80% câu hỏi thì Thuận xin chúc mừng vì các bạn thật sự có năng khiếu và niềm yêu thích làm bánh hơi bị “to lớn” đấy. Còn với các bạn trả lời đúng ít hơn 80% thì cũng chả sao cả, các bài viết trên Bakez vẫn ở đấy và các bạn hoàn toàn có thể đọc hay xem lại các kiến thức mà, quan trọng là các bạn tìm thấy được niềm vui ở việc làm bánh là được 😛

Trước khi bắt đầu các bài học đầu tiên của Lớp Nâng cao – Nhóm Bánh Âu, Thuận muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã theo dõi và tin tưởng các bài học ở Bakez. Dù nội dung bài học với một số bạn có thể có đôi chỗ hơi khó hiểu hoặc rắc rối thì Thuận cũng rất cám ơn các bạn đã dành thời gian để hoàn thành khoá học Cơ bản này.

Tâm sự mỏng thế thôi, còn giờ nếu các bạn đã sẵn sàng thì hãy cùng Thuận bước vào bài học đầu tiên của Lớp Nâng cao – Nhóm Bánh Âu nhé!!

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!