CB1 – Bài mở đầu: Lý do học làm bánh của bạn là gì?

Câu hỏi mở đầu bài học nghe có vẻ “củ chuối” đúng không :D? Thực ra câu hỏi này không “củ chuối” tí nào đâu, vì Thuận biết có nhiều bạn đã từng rất hứng thú học làm bánh khi xem các video hướng dẫn trên mạng (kiểu short clip như Tasty, tastemade,…), nhưng khi bắt đầu thực sự học rồi thì mới vỡ lẽ là làm bánh không đơn giản như trong clip. Và khi học làm bánh, các bạn sẽ cần phải đầu tư một số dụng cụ nhất định để có thể thoải mái làm các loại bánh theo ý thích nên câu hỏi “Lý do học làm bánh của bạn là gì?” là một câu hỏi các bạn cần quan tâm một cách nghiêm túc.

Dưới đây là một số câu trả lời Thuận thường được nhận cho câu hỏi phía trên:

  • Mình làm bánh vì thấy mấy clip hướng dẫn rất đơn giản, vừa nhanh lại vừa dễ nên muốn làm thử

→ Các video hướng dẫn nhanh gọn mà các bạn hay xem thường cắt gọt khá nhiều công đoạn và lưu ý khi thực hiện nên dù trông có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không đơn giản tí nào. Hơn nữa với một số loại bánh yêu cầu kỹ năng làm bánh nhất định thì việc các bạn chưa hoặc không có nhiều kinh nghiệm làm bánh nếu thực hiện theo sẽ rất dễ gặp thất bại hoặc thành quả không như mong muốn

  • Mình muốn học làm bánh để làm bánh tặng người yêu/ gia đình/ bạn bè,…

→ Thật ra hồi trước Thuận học làm bánh cũng vì mục đích này nên cũng rất hiểu và đồng cảm với các bạn :D. Việc chẳng có gì đáng nói nếu món bánh các bạn dự định làm là những món đơn giản như cookies, bánh quy hoặc một số món bánh cơ bản, tuy nhiên nếu các bạn dự định làm những món bánh tương đối phức tạp như bánh kem, macaron,… thì cần phải có sự đầu tư thời gian và công sức nhất định để đảm bảo món bánh làm ra đúng như mong muốn

  • Mình học làm bánh vì thích nấu nướng và muốn “lấn sân” một xíu sang học làm bánh xem như thế nào.

→ Không thể phủ nhận việc có kinh nghiệm nấu nướng sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình học làm bánh, tuy nhiên giữa làm bánh và nấu nướng vẫn sẽ có những khác biệt nhất định mà bạn cần phải đầu tư thời gian cũng như công sức rèn luyện.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều câu trả lời nữa mà Thuận không thể liệt kê hết ở đây, chủ yếu Thuận muốn làm rõ một số nhận định của mọi người về làm bánh trước khi quyết định đầu tư thời gian và công sức cho bộ môn này.

Làm bánh, nói khó không khó, dễ cũng không dễ vì khó hay dễ tuỳ thuộc vào khả năng và loại bánh các bạn muốn làm. Ví dụ bạn chưa có kinh nghiệm gì hết nhưng muốn làm ngay Macaron (món bánh được mệnh danh là “Cô tiểu thư của ẩm thực Pháp”) thì hẳn là rất khó rồi ;). Vậy nên, nếu các bạn đã quyết định học làm bánh thì nên dành cho nó một xíu thời gian, một xíu công sức và chút ít tiền bạc thì món bánh dù khó đến đâu các bạn cũng sẽ chinh phục được dễ dàng. Còn nếu các bạn vẫn chưa rõ liệu mình có thực sự muốn học làm bánh hay không, hãy thử làm một bài thực hành nho nhỏ như sau:

Thực hành làm Bánh Kếp – Pancake cơ bản

Dưới đây là công thức hướng dẫn làm Pancake – hay còn gọi là Bánh kếp, là loại bánh gần như dễ nhất và cũng không có yêu cầu đặc biệt gì về nguyên liệu hay kỹ năng để thực hiện. Các bạn hãy thực hiện thử món bánh này theo hướng dẫn và công thức trong bài viết, sau đó hãy quay trở lại đây và cho Thuận biết kết quả nhé

Không biết thành quả sau khi thực hiện món Bánh Kếp của các bạn như thế nào nhỉ? Hẳn là nhiều bạn đã làm thành công ngay lần thử đầu tiên, nhưng có thể cũng sẽ có vài bạn chưa làm hoàn thành được như mong muốn đúng không. Tuy nhiên thành công hay không không quan trọng vì mục đích của bài thực hành này nhằm để các bạn trải nghiệm cảm giác được làm bánh là như thế nào, và bản thân mình có thật sự thích điều đó hay không.

Nếu câu trả lời là “KHÔNG” thì không sao hết, Bakez vẫn còn rất nhiều kiến thức hay ho về làm bánh nói riêng và nấu nướng nói chung đang chờ bạn khám phá ở Phòng thí nghiệm Bakez đấy.

Dĩ nhiên, nếu câu trả lời của bạn là “CÓ” thì chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay Bài 1: Học làm bánh cần chuẩn bị gì? nhé 🙂

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!