Vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành 8 bài học lý thuyết và 3 bài thực hành của Trình độ Vỡ lòng – Lớp Bánh Âu Cơ Bản rồi đấy *hurrayyy ???*. Dù mới chỉ trình độ Vỡ lòng thôi nhưng Thuận tin chắc thông qua những bài lý thuyết và thực hành, các bạn hẳn đã hiểu và biết thêm rất nhiều về bộ môn làm bánh nhỉ?
Không biết có bạn nào phàn nàn hay thắc mắc tại sao mới trình độ Cơ bản mà các bài lý thuyết lại dày và nặng như vậy không? Thật ra cấu trúc bài học này được viết dựa trên kinh nghiệm học làm bánh của Thuận hổi trước. Cũng như các bạn, lúc học làm bánh Thuận chỉ tự mày mò công thức trên mạng rồi học theo chứ không tham gia trường lớp hay khoá học gì hết, nên mỗi lần làm món bánh nào lần đầu cũng phải đọc kỹ thật kỹ cách làm rồi mới thực hiện, ấy thế mà thỉnh thoảng vẫn hay thất bại :D. Sau này khi Thuận có kinh nghiệm làm bánh kha khá rồi mới thấy, các món bánh dù dễ hay khó đều có một chu trình (hay Thuận còn gọi là “mẫu số”) tương tự nhau mà khi mình hiểu được chu trình đó thì việc học làm bánh trở nên dễ dàng và xác suất làm thành công các món bánh mới cũng cao hơn.
Và cái chu trình “vi diệu” mà Thuận đề cập ở trên chính là những kiến thức nền mà chúng ta đã, đang và sẽ trải qua trong lớp Cơ bản này. Các món bánh dù có mới hay phức tạp đến mức nào đi chăng nữa thì cũng xuất phát từ những thao tác và công đoạn cơ bản nhất, nên chỉ cần các bạn nắm chắc những kiến thức và kỹ năng cơ bản đã học, Thuận tin là không món bánh nào có thể làm khó được các bạn 😀
Tất nhiên ông bà ta thường bảo “Học đi đôi với hành”, việc học lý thuyết suông không sẽ không thể giúp ta làm bánh giỏi hơn được (kể cả khi các bạn đã thực hiện đầy đủ các bài thực hành trong khoá học), nên Thuận mong là các bạn sẽ tiếp tục thực hành nhiều hơn với các món bánh đã học để các kỹ năng cơ bản của mình ngày càng hoàn thiện hơn. Tin Thuận đi, cùng một loại bánh nhưng mỗi lần thực hiện lại các bạn sẽ học và khám phá được rất nhiều thứ hay ho đấy 😉
Trong trường hợp nếu các bạn muốn thử sức mình với những món bánh mới thì dưới đây là một số công thức phù hợp với những kỹ năng và kiến thức chúng ta đã được học:
Trước khi bước vào các bài học tiếp theo của Lớp Bánh Âu Cơ Bản, Thuận muốn các bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian để xem và tổng hợp lại những kiến thức đã học và thực hành thêm nếu cần thiết nhé. Còn nếu các bạn đã thực sự sẵn sàng thì còn chần chừ gì mà không click ngay vào bài học đầu tiên của lớp CB2-Trình độ Cơ Bản bên dưới nhỉ?
Cảm ơn a vì 1 trang web mới rất bổ ích. Hy vọng a sẽ chia sẻ thêm thật nhiều kiến thức nữa cho những người có cùng đam mê …
Hi bạn, Thuận cám ơn bạn đã dành lời khen cho Bakez nhé. Vì các bài viết vẫn được xây dựng và cập nhật liên tục nên nếu trong phần bài học hoặc thực hành nếu có chỗ nào bạn thấy khó hiểu hoặc cần cải thiện thì cứ thoải mái góp ý nhé! Cám ơn bạn rất nhiều 😀